Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới

13 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20003)
Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới
blank
Trong tháng 01/2015, tổng thống Mỹ - Barack Obama sẽ đề xuất các cách thức mới để tăng cường an ninh trực tuyến và truy cập Internet.

Trong một bài phỏng vấn trên trang New York Times vào hôm thứ Bảy (10/01/2015), một quan chức chính phủ cho biết, trong bài diễn văn tại sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015”  diễn ra vào ngày 20/01/2015 săp tới, tổng thống Obama sẽ công bố các ý kiến tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ danh tính, cải thiện an ninh mạng cho cả các công ty tư nhân và công ty trực thuộc quyền quản lý của chính phủ, đồng thời tăng cường truy cập Internet băng thông rộng.

Các tuyên bố của tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony Pictures vào cuối năm 2014. Các hacker đã làm tê liệt hệ thống máy tính của Sony và làm rò rỉ các bộ phim chưa được phát hành, lộ email và các tài liệu tài chính của công ty. Bên cạnh đó, nhóm tin tặc còn đe dọa bạo lực đối với các rạp chiếu phim phát hành “The Interview”, một bộ phim hài hư cấu nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un.


Chính phủ Hoa Kỳ đã cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công và đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên chính quyền Bình Nhưỡng.

Các tuyên bố cũng được đưa ra sau một năm đầy biến động về các vụ tấn công mạng nhằm vào chuỗi các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ như Home Depot, Target, Staples và một số công ty khác. Những cuộc tấn công đã làm rò rỉ hàng loạt các dữ liệu khách hàng, trong một số trường hợp còn rò rỉ số thẻ và mã xác nhận của các thẻ thanh toán.

Chuyến đi của tổng thống Obama tới sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015” sẽ nhấn mạnh các kế hoạch của ông cho lĩnh vực Internet và bao gồm cả chuyến tham quan Trung tâm Tích Hợp Truyền Thông và An Ninh Mạng Quốc Gia tại Arlington.
520Vote
42Vote
310Vote
27Vote
11Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.