Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới

13 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20384)
Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới
blank
Trong tháng 01/2015, tổng thống Mỹ - Barack Obama sẽ đề xuất các cách thức mới để tăng cường an ninh trực tuyến và truy cập Internet.

Trong một bài phỏng vấn trên trang New York Times vào hôm thứ Bảy (10/01/2015), một quan chức chính phủ cho biết, trong bài diễn văn tại sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015”  diễn ra vào ngày 20/01/2015 săp tới, tổng thống Obama sẽ công bố các ý kiến tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ danh tính, cải thiện an ninh mạng cho cả các công ty tư nhân và công ty trực thuộc quyền quản lý của chính phủ, đồng thời tăng cường truy cập Internet băng thông rộng.

Các tuyên bố của tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony Pictures vào cuối năm 2014. Các hacker đã làm tê liệt hệ thống máy tính của Sony và làm rò rỉ các bộ phim chưa được phát hành, lộ email và các tài liệu tài chính của công ty. Bên cạnh đó, nhóm tin tặc còn đe dọa bạo lực đối với các rạp chiếu phim phát hành “The Interview”, một bộ phim hài hư cấu nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un.


Chính phủ Hoa Kỳ đã cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công và đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên chính quyền Bình Nhưỡng.

Các tuyên bố cũng được đưa ra sau một năm đầy biến động về các vụ tấn công mạng nhằm vào chuỗi các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ như Home Depot, Target, Staples và một số công ty khác. Những cuộc tấn công đã làm rò rỉ hàng loạt các dữ liệu khách hàng, trong một số trường hợp còn rò rỉ số thẻ và mã xác nhận của các thẻ thanh toán.

Chuyến đi của tổng thống Obama tới sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015” sẽ nhấn mạnh các kế hoạch của ông cho lĩnh vực Internet và bao gồm cả chuyến tham quan Trung tâm Tích Hợp Truyền Thông và An Ninh Mạng Quốc Gia tại Arlington.
520Vote
42Vote
310Vote
27Vote
11Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
28 Tháng Mười Một 2018
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn (Soul Nebula). Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học đề xuất chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phun chất hóa học lên tầng khí quyển của Trái Đất. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng họ đang "túng quá hóa liều". Kĩ thuật "tiêm aerosol lên tầng khí quyển – stratospheric aerosol injection (SAI)" được kỳ vọng có thể giảm thiểu tốc độ nóng lên toàn cầu xuống một nửa.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trong tuyên bố mới nhất, General Motors xác nhận rằng từ ngày 01/03/2019, hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe plug-in hybrid Chevy Volt. Được biết, động thái chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nhằm cắt giảm dung lượng sản xuất xe hơi tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời ngưng sản xuất một số dòng xe không đạt doanh số như kỳ vọng.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, sau khi LG ghi danh hàng loạt tên cho điện thoại có thể là màn hình dẻo như Flex, Duplex, Foldi, Bendi... một số nguồn tin đã phát hiện ra các bằng sáng chế có liên quan tới chúng.
28 Tháng Mười Một 2018
Ở Nam Cực, có một hiện tượng đáng sợ có tên là Thác Máu. Nó là một dòng nước phải dài tới 30 mét, dẫn một dòng nước đỏ như máu chảy dọc theo sông băng.