CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro

13 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 27743)
CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro
blank
Tại CES 2015, hãng xe Nhật Bản Toyota tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí hàng nghìn bản quyền bằng sáng chế liên quan đến công nghệ fuel cell hydro. Các bằng sáng chế bao gồm công nghệ nhiên liệu fuel cell hàng đầu ngành công nghệ xe hơi được sử dụng trong chiếc Toyota Mirai mới.

Có khoảng 5.680 bằng sáng chế liên quan đến fuel cell được nắm giữ trên toàn cầu, với khoảng 1.970 bằng sáng chế liên quan đến các ngăn xếp fuel cell, 290 bằng sáng chế liên quan đến bể chứa hydro áp suất cao, 3350 bằng sáng chế liên quan đến việc điều khiển phần mềm hệ thống fuel cell, và 70 bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nhiên liệu hydro.

blank
Sáng kiến về nhiên liệu fuel cell hydro sẽ tạo ra một số tác động tích cực, chẳng hạn như khởi động sự ra đời và phát triển của các công nghệ fuel cell tiên tiến trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên Toyota cung cấp miễn phí các bằng sáng chế và phản ánh sự hỗ trợ của công ty trong việc phát triển xã hội dựa trên nhiên liệu hydro.


blankblank
Các công ty quan tâm đến các bằng sáng chế về fuel cell của Toyota sẽ thực hiện đàm phán các hợp đồng cá nhân với công ty. Bob Carter, phó chủ tịch cao cấp mảng hoạt đông ô tô của Toyota Motor Sales USA cho biết dòng xe fuel cell hydro thế hệ đầu tiên sẽ được trình làng vào trong khoảng 2015 – 2020. Để ra mắt được những thế hệ xe tiên tiến đòi hỏi phải có một nỗ lực hợp tác không theo quy ước giữa các hãng xe, các cơ quan chính phủ, giới học viên và các nhà cung cấp năng lượng. Bằng cách loại bỏ ranh giới của các công ty truyền thống, các nhà sản xuất xe hơi có thể đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ mới và phát triển một tương lai xe hơi nhanh hơn, hiệu quả hơn và kinh tế hơn.

518Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?