CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro

13 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 27787)
CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro
blank
Tại CES 2015, hãng xe Nhật Bản Toyota tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí hàng nghìn bản quyền bằng sáng chế liên quan đến công nghệ fuel cell hydro. Các bằng sáng chế bao gồm công nghệ nhiên liệu fuel cell hàng đầu ngành công nghệ xe hơi được sử dụng trong chiếc Toyota Mirai mới.

Có khoảng 5.680 bằng sáng chế liên quan đến fuel cell được nắm giữ trên toàn cầu, với khoảng 1.970 bằng sáng chế liên quan đến các ngăn xếp fuel cell, 290 bằng sáng chế liên quan đến bể chứa hydro áp suất cao, 3350 bằng sáng chế liên quan đến việc điều khiển phần mềm hệ thống fuel cell, và 70 bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nhiên liệu hydro.

blank
Sáng kiến về nhiên liệu fuel cell hydro sẽ tạo ra một số tác động tích cực, chẳng hạn như khởi động sự ra đời và phát triển của các công nghệ fuel cell tiên tiến trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên Toyota cung cấp miễn phí các bằng sáng chế và phản ánh sự hỗ trợ của công ty trong việc phát triển xã hội dựa trên nhiên liệu hydro.


blankblank
Các công ty quan tâm đến các bằng sáng chế về fuel cell của Toyota sẽ thực hiện đàm phán các hợp đồng cá nhân với công ty. Bob Carter, phó chủ tịch cao cấp mảng hoạt đông ô tô của Toyota Motor Sales USA cho biết dòng xe fuel cell hydro thế hệ đầu tiên sẽ được trình làng vào trong khoảng 2015 – 2020. Để ra mắt được những thế hệ xe tiên tiến đòi hỏi phải có một nỗ lực hợp tác không theo quy ước giữa các hãng xe, các cơ quan chính phủ, giới học viên và các nhà cung cấp năng lượng. Bằng cách loại bỏ ranh giới của các công ty truyền thống, các nhà sản xuất xe hơi có thể đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ mới và phát triển một tương lai xe hơi nhanh hơn, hiệu quả hơn và kinh tế hơn.

518Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.