CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro

13 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 27818)
CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro
blank
Tại CES 2015, hãng xe Nhật Bản Toyota tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí hàng nghìn bản quyền bằng sáng chế liên quan đến công nghệ fuel cell hydro. Các bằng sáng chế bao gồm công nghệ nhiên liệu fuel cell hàng đầu ngành công nghệ xe hơi được sử dụng trong chiếc Toyota Mirai mới.

Có khoảng 5.680 bằng sáng chế liên quan đến fuel cell được nắm giữ trên toàn cầu, với khoảng 1.970 bằng sáng chế liên quan đến các ngăn xếp fuel cell, 290 bằng sáng chế liên quan đến bể chứa hydro áp suất cao, 3350 bằng sáng chế liên quan đến việc điều khiển phần mềm hệ thống fuel cell, và 70 bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nhiên liệu hydro.

blank
Sáng kiến về nhiên liệu fuel cell hydro sẽ tạo ra một số tác động tích cực, chẳng hạn như khởi động sự ra đời và phát triển của các công nghệ fuel cell tiên tiến trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên Toyota cung cấp miễn phí các bằng sáng chế và phản ánh sự hỗ trợ của công ty trong việc phát triển xã hội dựa trên nhiên liệu hydro.


blankblank
Các công ty quan tâm đến các bằng sáng chế về fuel cell của Toyota sẽ thực hiện đàm phán các hợp đồng cá nhân với công ty. Bob Carter, phó chủ tịch cao cấp mảng hoạt đông ô tô của Toyota Motor Sales USA cho biết dòng xe fuel cell hydro thế hệ đầu tiên sẽ được trình làng vào trong khoảng 2015 – 2020. Để ra mắt được những thế hệ xe tiên tiến đòi hỏi phải có một nỗ lực hợp tác không theo quy ước giữa các hãng xe, các cơ quan chính phủ, giới học viên và các nhà cung cấp năng lượng. Bằng cách loại bỏ ranh giới của các công ty truyền thống, các nhà sản xuất xe hơi có thể đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ mới và phát triển một tương lai xe hơi nhanh hơn, hiệu quả hơn và kinh tế hơn.

518Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.