CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro

13 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 27931)
CES 2015: Toyota Phát Triển Dòng Xe Chạy Bằng Nhiên Liệu Hydro
blank
Tại CES 2015, hãng xe Nhật Bản Toyota tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí hàng nghìn bản quyền bằng sáng chế liên quan đến công nghệ fuel cell hydro. Các bằng sáng chế bao gồm công nghệ nhiên liệu fuel cell hàng đầu ngành công nghệ xe hơi được sử dụng trong chiếc Toyota Mirai mới.

Có khoảng 5.680 bằng sáng chế liên quan đến fuel cell được nắm giữ trên toàn cầu, với khoảng 1.970 bằng sáng chế liên quan đến các ngăn xếp fuel cell, 290 bằng sáng chế liên quan đến bể chứa hydro áp suất cao, 3350 bằng sáng chế liên quan đến việc điều khiển phần mềm hệ thống fuel cell, và 70 bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nhiên liệu hydro.

blank
Sáng kiến về nhiên liệu fuel cell hydro sẽ tạo ra một số tác động tích cực, chẳng hạn như khởi động sự ra đời và phát triển của các công nghệ fuel cell tiên tiến trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên Toyota cung cấp miễn phí các bằng sáng chế và phản ánh sự hỗ trợ của công ty trong việc phát triển xã hội dựa trên nhiên liệu hydro.


blankblank
Các công ty quan tâm đến các bằng sáng chế về fuel cell của Toyota sẽ thực hiện đàm phán các hợp đồng cá nhân với công ty. Bob Carter, phó chủ tịch cao cấp mảng hoạt đông ô tô của Toyota Motor Sales USA cho biết dòng xe fuel cell hydro thế hệ đầu tiên sẽ được trình làng vào trong khoảng 2015 – 2020. Để ra mắt được những thế hệ xe tiên tiến đòi hỏi phải có một nỗ lực hợp tác không theo quy ước giữa các hãng xe, các cơ quan chính phủ, giới học viên và các nhà cung cấp năng lượng. Bằng cách loại bỏ ranh giới của các công ty truyền thống, các nhà sản xuất xe hơi có thể đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ mới và phát triển một tương lai xe hơi nhanh hơn, hiệu quả hơn và kinh tế hơn.

518Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.