Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng

14 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22256)
Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng
blank
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động. Vào tháng 04/2014, Toshiba ra mắt máy tính xách tay độ phân giải 4K, LG cũng bán ra các TV 4K màn hình cong, và gần đây Samsung cũng giới thiệu chiếc màn hình máy tính cong đồng thời hỗ trợ độ phân giải 4K.

Trong khi đó Apple lại tiến xa hơn một bước trong việc ra mắt iMac độ phân giải 5K, Dell trình làng chiếc “bàn thông minh” 5K, và Samsung cũng hứa hẹn sẽ phát hành một smartphone với màn hình có thể gập lại trong năm 2015. Không bỏ lỡ xu hướng “retina”, Toshiba quyết định sẽ tung ra một thiết bị có độ phân giải 8K thật sự vào năm 2020.

Tuy nhiên, trong thời gian phát triển màn hình 8K, Toshiba cam kết sẽ vực dậy thị trường thiết bị có màn hình 3D. Việc thiếu vắng nội dung 3D trong nhu cầu người xem là do các kính 3D gây khó chịu, mỏi mắt và nhức đầu.


Công ty công nghệ Nhật Bản tuyên bố đã phát triển một hệ thống gọi là “liquid crystal GRIN lens”, không chỉ giúp loại bỏ sự cần thiết phải đeo kính mà còn giảm những tác động làm giảm chất lượng khi chuyển sang chế độ 2D và gây căng thẳng cho mắt. Theo thông cáo báo chí, công ty đã kết hợp công nghệ với màn hình 15 inch có độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel và được công bố tại CES 2015 diễn ra tại Las Vegas.

Trong tương lai, Toshiba hy vọng sẽ tích hợp một chức năng chuyển đổi giữa chế độ 2D và 3D có thể áp dụng với các kích thước khác và có góc nhìn rộng, ám chỉ khả năng tích hợp trên các thiết bị di động “cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa 3D chất lượng cao sang 2D chất lượng cao mà không cần thêm một màn hình phụ”.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.