Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng

14 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22654)
Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng
blank
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động. Vào tháng 04/2014, Toshiba ra mắt máy tính xách tay độ phân giải 4K, LG cũng bán ra các TV 4K màn hình cong, và gần đây Samsung cũng giới thiệu chiếc màn hình máy tính cong đồng thời hỗ trợ độ phân giải 4K.

Trong khi đó Apple lại tiến xa hơn một bước trong việc ra mắt iMac độ phân giải 5K, Dell trình làng chiếc “bàn thông minh” 5K, và Samsung cũng hứa hẹn sẽ phát hành một smartphone với màn hình có thể gập lại trong năm 2015. Không bỏ lỡ xu hướng “retina”, Toshiba quyết định sẽ tung ra một thiết bị có độ phân giải 8K thật sự vào năm 2020.

Tuy nhiên, trong thời gian phát triển màn hình 8K, Toshiba cam kết sẽ vực dậy thị trường thiết bị có màn hình 3D. Việc thiếu vắng nội dung 3D trong nhu cầu người xem là do các kính 3D gây khó chịu, mỏi mắt và nhức đầu.


Công ty công nghệ Nhật Bản tuyên bố đã phát triển một hệ thống gọi là “liquid crystal GRIN lens”, không chỉ giúp loại bỏ sự cần thiết phải đeo kính mà còn giảm những tác động làm giảm chất lượng khi chuyển sang chế độ 2D và gây căng thẳng cho mắt. Theo thông cáo báo chí, công ty đã kết hợp công nghệ với màn hình 15 inch có độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel và được công bố tại CES 2015 diễn ra tại Las Vegas.

Trong tương lai, Toshiba hy vọng sẽ tích hợp một chức năng chuyển đổi giữa chế độ 2D và 3D có thể áp dụng với các kích thước khác và có góc nhìn rộng, ám chỉ khả năng tích hợp trên các thiết bị di động “cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa 3D chất lượng cao sang 2D chất lượng cao mà không cần thêm một màn hình phụ”.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".