Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng

14 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 23065)
Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng
blank
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động. Vào tháng 04/2014, Toshiba ra mắt máy tính xách tay độ phân giải 4K, LG cũng bán ra các TV 4K màn hình cong, và gần đây Samsung cũng giới thiệu chiếc màn hình máy tính cong đồng thời hỗ trợ độ phân giải 4K.

Trong khi đó Apple lại tiến xa hơn một bước trong việc ra mắt iMac độ phân giải 5K, Dell trình làng chiếc “bàn thông minh” 5K, và Samsung cũng hứa hẹn sẽ phát hành một smartphone với màn hình có thể gập lại trong năm 2015. Không bỏ lỡ xu hướng “retina”, Toshiba quyết định sẽ tung ra một thiết bị có độ phân giải 8K thật sự vào năm 2020.

Tuy nhiên, trong thời gian phát triển màn hình 8K, Toshiba cam kết sẽ vực dậy thị trường thiết bị có màn hình 3D. Việc thiếu vắng nội dung 3D trong nhu cầu người xem là do các kính 3D gây khó chịu, mỏi mắt và nhức đầu.


Công ty công nghệ Nhật Bản tuyên bố đã phát triển một hệ thống gọi là “liquid crystal GRIN lens”, không chỉ giúp loại bỏ sự cần thiết phải đeo kính mà còn giảm những tác động làm giảm chất lượng khi chuyển sang chế độ 2D và gây căng thẳng cho mắt. Theo thông cáo báo chí, công ty đã kết hợp công nghệ với màn hình 15 inch có độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel và được công bố tại CES 2015 diễn ra tại Las Vegas.

Trong tương lai, Toshiba hy vọng sẽ tích hợp một chức năng chuyển đổi giữa chế độ 2D và 3D có thể áp dụng với các kích thước khác và có góc nhìn rộng, ám chỉ khả năng tích hợp trên các thiết bị di động “cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa 3D chất lượng cao sang 2D chất lượng cao mà không cần thêm một màn hình phụ”.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.