Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng

14 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 23112)
Toshiba Phát Triển Màn Hình 3D Ultra HD, Không Cần Kính, Có Góc Nhìn Rộng
blank
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động. Vào tháng 04/2014, Toshiba ra mắt máy tính xách tay độ phân giải 4K, LG cũng bán ra các TV 4K màn hình cong, và gần đây Samsung cũng giới thiệu chiếc màn hình máy tính cong đồng thời hỗ trợ độ phân giải 4K.

Trong khi đó Apple lại tiến xa hơn một bước trong việc ra mắt iMac độ phân giải 5K, Dell trình làng chiếc “bàn thông minh” 5K, và Samsung cũng hứa hẹn sẽ phát hành một smartphone với màn hình có thể gập lại trong năm 2015. Không bỏ lỡ xu hướng “retina”, Toshiba quyết định sẽ tung ra một thiết bị có độ phân giải 8K thật sự vào năm 2020.

Tuy nhiên, trong thời gian phát triển màn hình 8K, Toshiba cam kết sẽ vực dậy thị trường thiết bị có màn hình 3D. Việc thiếu vắng nội dung 3D trong nhu cầu người xem là do các kính 3D gây khó chịu, mỏi mắt và nhức đầu.


Công ty công nghệ Nhật Bản tuyên bố đã phát triển một hệ thống gọi là “liquid crystal GRIN lens”, không chỉ giúp loại bỏ sự cần thiết phải đeo kính mà còn giảm những tác động làm giảm chất lượng khi chuyển sang chế độ 2D và gây căng thẳng cho mắt. Theo thông cáo báo chí, công ty đã kết hợp công nghệ với màn hình 15 inch có độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel và được công bố tại CES 2015 diễn ra tại Las Vegas.

Trong tương lai, Toshiba hy vọng sẽ tích hợp một chức năng chuyển đổi giữa chế độ 2D và 3D có thể áp dụng với các kích thước khác và có góc nhìn rộng, ám chỉ khả năng tích hợp trên các thiết bị di động “cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa 3D chất lượng cao sang 2D chất lượng cao mà không cần thêm một màn hình phụ”.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.