Nikon Giới Thiệu D5500 Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 21510)
Nikon Giới Thiệu D5500 Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng
Nikon đã ra mắt kế nhiệm của máy ảnh DSLR D5300 với các cải tiến khiêm tốn: máy ảnh D5500 với màn hình cảm ứng. Với mức giá 900USD, thiết bị gặp phải sự cạnh tranh khắc nghiệt không chỉ từ các công ty khác mà còn từ các sản phẩm DSLR của Nikon (giá của thiết bị tại Anh và Úc vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo tỷ giá chuyển đổi trực tiếp sẽ tương đương với 587 Pounds và 1,113AU). Dự kiến D5500 sẽ được ra mắt vào tháng 02/2015, với ống kính f4.5-56 55-200mm mới có thể thu gọn.

blank
Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị màn hình cảm ứng LCD. Camera tăng cường các hoạt động Live View như cảm ứng tự động lấy nét và cảm ứng màn trập. D5500 có kích thước không nhỏ hơn nhiều so với D5300 - chỉ 0.2 inch và nhẹ hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

blank
Nikon đã đơn giản hóa chế độ quay số, bỏ tất cả các chế độ chương trình cảnh quay cá nhân (mặc dù vẫn còn trong camera). Việc quay số hiệu chỉnh về cơ bản vẫn cùng một vị trí nhưng lại được đặt trên đầu camera thay vì được nhúng vào trong. Thay vào đó, các nút thông tin lại được đặt ở phía sau chứ không phải phía bên trên máy ảnh. Và màn hình bảng điều khiển sẽ được cải thiện gọn hơn cho việc sử dụng. Ngoài ra, tay cầm của máy ảnh khá thoải mái khi cầm. Các nút cũng mang đến một cảm nhận khác biệt.

Nikon D5500 có tuổi thọ pin giúp máy có thể chụp khoảng hơn 100 bức ảnh, chủ yếu là do việcchấp nhận các dung lượng cao EN-EL14a, mặc dù nó tương thích ngược với các EN-EL14.

Như người dùng mong đợi, D5500 sẽ bổ sung một vài hiệu ứng trong camera chẳng hạn như Super Vivid, Pop, Photo Illusion. Nikon cũng chọn một số tính năng từ các máy ảnh gần đây như Flat Picture Control và các gia số để chỉnh sửa cài đặt Picture Control. Phạm vi độ sáng lên tới 11 1.5.

Máy ảnh mới của Nikon có khả năng kết nối với phần mềm Snapbridge, giúp cho máy ảnh thân thiện hơn và dễ dàng hơn khi sử dụng.

Về mặt hiệu suất, không có các cải tiến quan trọng trong hiệu suất máy và chỉ có một số cải thiện nhỏ về mặt chất lượng hình ảnh, Rõ ràng, nếu so sánh với các sản phẩm cải tiến của Sony – Alpha A77 II, được giảm giá cùng thời điểm Nikon D5500 ra mắt, thiết bị có vẻ khá yếu thế khi đem ra so sánh, ít nhất là với khách hàng tại Hoa Kỳ.

Hơn thế nữa, sản phẩm D7100 có hiệu suất nhanh hơn tích hợp tốt hơn nhưng giá lại ngang ngửa với D5500. Mặc dù thiếu tính năng video hiện đại và kết nối Wi-fi như D5500, nhưng với giới nhiếp ảnh gia, D7100 vẫn là một sự lựa chọn hấp dẫn. Và nếu Nikon quyết định trình làng D7200 trong tương lai gần, chắc chắn D7100 sẽ còn giảm giá hơn nữa.
520Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.