Nikon Giới Thiệu D5500 Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 22117)
Nikon Giới Thiệu D5500 Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng
Nikon đã ra mắt kế nhiệm của máy ảnh DSLR D5300 với các cải tiến khiêm tốn: máy ảnh D5500 với màn hình cảm ứng. Với mức giá 900USD, thiết bị gặp phải sự cạnh tranh khắc nghiệt không chỉ từ các công ty khác mà còn từ các sản phẩm DSLR của Nikon (giá của thiết bị tại Anh và Úc vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo tỷ giá chuyển đổi trực tiếp sẽ tương đương với 587 Pounds và 1,113AU). Dự kiến D5500 sẽ được ra mắt vào tháng 02/2015, với ống kính f4.5-56 55-200mm mới có thể thu gọn.

blank
Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị màn hình cảm ứng LCD. Camera tăng cường các hoạt động Live View như cảm ứng tự động lấy nét và cảm ứng màn trập. D5500 có kích thước không nhỏ hơn nhiều so với D5300 - chỉ 0.2 inch và nhẹ hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

blank
Nikon đã đơn giản hóa chế độ quay số, bỏ tất cả các chế độ chương trình cảnh quay cá nhân (mặc dù vẫn còn trong camera). Việc quay số hiệu chỉnh về cơ bản vẫn cùng một vị trí nhưng lại được đặt trên đầu camera thay vì được nhúng vào trong. Thay vào đó, các nút thông tin lại được đặt ở phía sau chứ không phải phía bên trên máy ảnh. Và màn hình bảng điều khiển sẽ được cải thiện gọn hơn cho việc sử dụng. Ngoài ra, tay cầm của máy ảnh khá thoải mái khi cầm. Các nút cũng mang đến một cảm nhận khác biệt.

Nikon D5500 có tuổi thọ pin giúp máy có thể chụp khoảng hơn 100 bức ảnh, chủ yếu là do việcchấp nhận các dung lượng cao EN-EL14a, mặc dù nó tương thích ngược với các EN-EL14.

Như người dùng mong đợi, D5500 sẽ bổ sung một vài hiệu ứng trong camera chẳng hạn như Super Vivid, Pop, Photo Illusion. Nikon cũng chọn một số tính năng từ các máy ảnh gần đây như Flat Picture Control và các gia số để chỉnh sửa cài đặt Picture Control. Phạm vi độ sáng lên tới 11 1.5.

Máy ảnh mới của Nikon có khả năng kết nối với phần mềm Snapbridge, giúp cho máy ảnh thân thiện hơn và dễ dàng hơn khi sử dụng.

Về mặt hiệu suất, không có các cải tiến quan trọng trong hiệu suất máy và chỉ có một số cải thiện nhỏ về mặt chất lượng hình ảnh, Rõ ràng, nếu so sánh với các sản phẩm cải tiến của Sony – Alpha A77 II, được giảm giá cùng thời điểm Nikon D5500 ra mắt, thiết bị có vẻ khá yếu thế khi đem ra so sánh, ít nhất là với khách hàng tại Hoa Kỳ.

Hơn thế nữa, sản phẩm D7100 có hiệu suất nhanh hơn tích hợp tốt hơn nhưng giá lại ngang ngửa với D5500. Mặc dù thiếu tính năng video hiện đại và kết nối Wi-fi như D5500, nhưng với giới nhiếp ảnh gia, D7100 vẫn là một sự lựa chọn hấp dẫn. Và nếu Nikon quyết định trình làng D7200 trong tương lai gần, chắc chắn D7100 sẽ còn giảm giá hơn nữa.
520Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.