Nikon Giới Thiệu D5500 Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 21603)
Nikon Giới Thiệu D5500 Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng
Nikon đã ra mắt kế nhiệm của máy ảnh DSLR D5300 với các cải tiến khiêm tốn: máy ảnh D5500 với màn hình cảm ứng. Với mức giá 900USD, thiết bị gặp phải sự cạnh tranh khắc nghiệt không chỉ từ các công ty khác mà còn từ các sản phẩm DSLR của Nikon (giá của thiết bị tại Anh và Úc vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo tỷ giá chuyển đổi trực tiếp sẽ tương đương với 587 Pounds và 1,113AU). Dự kiến D5500 sẽ được ra mắt vào tháng 02/2015, với ống kính f4.5-56 55-200mm mới có thể thu gọn.

blank
Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị màn hình cảm ứng LCD. Camera tăng cường các hoạt động Live View như cảm ứng tự động lấy nét và cảm ứng màn trập. D5500 có kích thước không nhỏ hơn nhiều so với D5300 - chỉ 0.2 inch và nhẹ hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

blank
Nikon đã đơn giản hóa chế độ quay số, bỏ tất cả các chế độ chương trình cảnh quay cá nhân (mặc dù vẫn còn trong camera). Việc quay số hiệu chỉnh về cơ bản vẫn cùng một vị trí nhưng lại được đặt trên đầu camera thay vì được nhúng vào trong. Thay vào đó, các nút thông tin lại được đặt ở phía sau chứ không phải phía bên trên máy ảnh. Và màn hình bảng điều khiển sẽ được cải thiện gọn hơn cho việc sử dụng. Ngoài ra, tay cầm của máy ảnh khá thoải mái khi cầm. Các nút cũng mang đến một cảm nhận khác biệt.

Nikon D5500 có tuổi thọ pin giúp máy có thể chụp khoảng hơn 100 bức ảnh, chủ yếu là do việcchấp nhận các dung lượng cao EN-EL14a, mặc dù nó tương thích ngược với các EN-EL14.

Như người dùng mong đợi, D5500 sẽ bổ sung một vài hiệu ứng trong camera chẳng hạn như Super Vivid, Pop, Photo Illusion. Nikon cũng chọn một số tính năng từ các máy ảnh gần đây như Flat Picture Control và các gia số để chỉnh sửa cài đặt Picture Control. Phạm vi độ sáng lên tới 11 1.5.

Máy ảnh mới của Nikon có khả năng kết nối với phần mềm Snapbridge, giúp cho máy ảnh thân thiện hơn và dễ dàng hơn khi sử dụng.

Về mặt hiệu suất, không có các cải tiến quan trọng trong hiệu suất máy và chỉ có một số cải thiện nhỏ về mặt chất lượng hình ảnh, Rõ ràng, nếu so sánh với các sản phẩm cải tiến của Sony – Alpha A77 II, được giảm giá cùng thời điểm Nikon D5500 ra mắt, thiết bị có vẻ khá yếu thế khi đem ra so sánh, ít nhất là với khách hàng tại Hoa Kỳ.

Hơn thế nữa, sản phẩm D7100 có hiệu suất nhanh hơn tích hợp tốt hơn nhưng giá lại ngang ngửa với D5500. Mặc dù thiếu tính năng video hiện đại và kết nối Wi-fi như D5500, nhưng với giới nhiếp ảnh gia, D7100 vẫn là một sự lựa chọn hấp dẫn. Và nếu Nikon quyết định trình làng D7200 trong tương lai gần, chắc chắn D7100 sẽ còn giảm giá hơn nữa.
520Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.