NAIAS 2015: Acura NSX Lộ Diện

Thursday, January 15, 20152:00 AM(View: 20536)
NAIAS 2015: Acura NSX Lộ Diện
Acura đã mang đến NAIAS 2015 phiên bản hoàn thiện của chiếc siêu xe thể thao NSX.

blank
Phải nói là chiếc NSX đã có một cuộc hành trình khá dài để có thể trở thành một sản phẩm thực tế. Từ mẫu concept siêu xe thể thao năm 2007 cho đến concept NSX tại NAIAS 2012, mãi đến NAIAS 2015, Acura mới công bố một phiên bản hoàn thiện của NSX, sẽ được đưa vào thương mại hóa trong khoảng cuối năm 2015.

blank
NSX sẽ là chiến binh mà Acura đưa vào lĩnh vực siêu xe thể thao, tương tự như model LF-A của hãng Lexus. Và mặc dù là “chiến binh”, NSX có thiết kế với một số đường nét mềm mại (như đường cong trên mui) nhưng không quá ẻo lả nhờ vào các chi tiết sắt cạnh (như đường cắt ở phía trước và sau).


Nếu như concept NSX tiền nhiệm có chất liệu bằng nhôm thì NSX phiên bản mới được ứng dụng thêm một số vật liệu tân tiến hơn, có thiết kế cấu trúc khung bên trong bằng nhôm, thép có độ cứng cực cao. Bộ mâm của xe làm bằng hợp kim nhôm, được thiết kế kiểu đuôi cá 5 ngạnh, kích thước bánh trước là 19 x 8.5, bánh sau là 20 x 11. Hệ thống thắng của xe có các đĩa thắng carbon-ceramic.


Hệ thống đèn pha của NSX bao gồm các bóng đèn được bố trí ngang, mỗi bên là 6 bóng nhỏ. Đặc biệt, cụm đèn pha có màu đen, tạo cảm giác hài hòa với phần lưới tản nhiệt và hốc hút gió.

blankblank
Phần nội thất, NSX được bố trí 2 ghế tách biệt, bảng điều khiển chạy dài ra cả phía sau. Có một màn hình hiển thị TFT là nơi điều chỉnh thay đổi các chế độ vận hành được hiển thị bằng đồ họa và thông tin. Dàn nút thao tác và điều khiển của NSX được thiết kế gần gũi và thân thiện hơn.


Át chủ bài của NSX nằm ở công nghệ hybrid được kết hợp với công nghệ chủ động điều biến vectơ lực xoắn cùng hệ dẫn động 4 bánh SH-AWD (Super-Handling All-Wheel Drive). Bên cạnh đó là động cơ V6 DOHC có công suất 550 mã lực, kết hợp với hộp số ly hợp kép 9 cấp giúp sang số nhanh.


Cùng với chức năng “Launch Control” giúp tối ưu hóa khả năng tăng tốc, NSX có 4 chế độ vận hành với sức mạnh tăng dần lần lượt: Quiet, Sport, Sport+ và Track. Quiet là chế độ lái hoàn toàn chạy điện. Track là chế độ NSX sẽ thể hiện uy lực tối đa.

NSX có thể bắt đầu được đặt hàng trong mùa hè và xuất xưởng vào khoảng cuối năm 2015. Hiện chưa có mức giá chính thức nhưng dự đoán giá của NSX sẽ dao động trong khoảng 150,000 USD.

521Vote
44Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.645
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 23, 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
Wednesday, January 23, 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
Wednesday, January 23, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
Wednesday, January 23, 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
Wednesday, January 23, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
Wednesday, January 23, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.