Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ

15 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18197)
Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ
blank
Hôm thứ Ba (13/01/2015), trang mạng xã hội Facebook có kế hoạch tận dụng khoảng 140 triệu người dùng hàng ngày tại Hoa Kỳ giúp theo dõi trẻ em mất tích thông qua các cảnh báo khẩn cấp.

Facebook đã hợp tác với trung tâm Quốc gia về “Trẻ em mất tích và bị lạm dụng” lập tức bắt đầu gửi các cảnh báo AMBER Alert, bao gồm các hình ảnh và các thông tin chi tiết khác trên trang News Feed của người dùng đang ở trong các khu vực tìm kiếm mục tiêu.

Một quản lý của Facebook – Emily Vacher cho biết các cơ hội tìm kiếm trẻ em mất tích tăng lên nhiều hơn khi nhiều người nhìn thấy. Mục tiêu của công ty là triển khai những cảnh báo một cánh nhanh chóng đến người dùng đang ở vị trí thích hợp nhất cho việc giúp đỡ.

AMBER Alert là một chương trình tình nguyện phối hợp được thực hiện bởi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, đưa ra các thông điệp khẩn cấp được triển khai bằng việc thực thi pháp luật, các đài truyền hình và các cơ quan khác trong các trường hợp về các vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng.

Người đứng đầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ - Eric Holder vào hôm thứ Ba (13/01/2015) cho biết việc mở rộng các cảnh báo trên Facebook sẽ giúp gia tăng các cơ hội cứu sống trẻ em bị bắt cóc, thời gian mất tích càng lâu sẽ mang lại càng nhiều nguy hiểm hơn.

Chương trình AMBER Alert được ra mắt, triển khai vào năm 1996 sau vụ bắt cóc và giết bé gái Amber Hagerman 9 tuổi tại Arlington, Texas.

Gia đình của Hagerman đã làm việc với các đài phát thanh địa phương để phát sóng các cảnh báo về việc trẻ em bị bắt cóc sau cái chết của cô bé.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.