Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ

15 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18505)
Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ
blank
Hôm thứ Ba (13/01/2015), trang mạng xã hội Facebook có kế hoạch tận dụng khoảng 140 triệu người dùng hàng ngày tại Hoa Kỳ giúp theo dõi trẻ em mất tích thông qua các cảnh báo khẩn cấp.

Facebook đã hợp tác với trung tâm Quốc gia về “Trẻ em mất tích và bị lạm dụng” lập tức bắt đầu gửi các cảnh báo AMBER Alert, bao gồm các hình ảnh và các thông tin chi tiết khác trên trang News Feed của người dùng đang ở trong các khu vực tìm kiếm mục tiêu.

Một quản lý của Facebook – Emily Vacher cho biết các cơ hội tìm kiếm trẻ em mất tích tăng lên nhiều hơn khi nhiều người nhìn thấy. Mục tiêu của công ty là triển khai những cảnh báo một cánh nhanh chóng đến người dùng đang ở vị trí thích hợp nhất cho việc giúp đỡ.

AMBER Alert là một chương trình tình nguyện phối hợp được thực hiện bởi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, đưa ra các thông điệp khẩn cấp được triển khai bằng việc thực thi pháp luật, các đài truyền hình và các cơ quan khác trong các trường hợp về các vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng.

Người đứng đầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ - Eric Holder vào hôm thứ Ba (13/01/2015) cho biết việc mở rộng các cảnh báo trên Facebook sẽ giúp gia tăng các cơ hội cứu sống trẻ em bị bắt cóc, thời gian mất tích càng lâu sẽ mang lại càng nhiều nguy hiểm hơn.

Chương trình AMBER Alert được ra mắt, triển khai vào năm 1996 sau vụ bắt cóc và giết bé gái Amber Hagerman 9 tuổi tại Arlington, Texas.

Gia đình của Hagerman đã làm việc với các đài phát thanh địa phương để phát sóng các cảnh báo về việc trẻ em bị bắt cóc sau cái chết của cô bé.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.