Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ

15 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18768)
Facebook Triển Khai Hệ Thống Cảnh Báo Trẻ Em Mất Tích Tại Hoa Kỳ
blank
Hôm thứ Ba (13/01/2015), trang mạng xã hội Facebook có kế hoạch tận dụng khoảng 140 triệu người dùng hàng ngày tại Hoa Kỳ giúp theo dõi trẻ em mất tích thông qua các cảnh báo khẩn cấp.

Facebook đã hợp tác với trung tâm Quốc gia về “Trẻ em mất tích và bị lạm dụng” lập tức bắt đầu gửi các cảnh báo AMBER Alert, bao gồm các hình ảnh và các thông tin chi tiết khác trên trang News Feed của người dùng đang ở trong các khu vực tìm kiếm mục tiêu.

Một quản lý của Facebook – Emily Vacher cho biết các cơ hội tìm kiếm trẻ em mất tích tăng lên nhiều hơn khi nhiều người nhìn thấy. Mục tiêu của công ty là triển khai những cảnh báo một cánh nhanh chóng đến người dùng đang ở vị trí thích hợp nhất cho việc giúp đỡ.

AMBER Alert là một chương trình tình nguyện phối hợp được thực hiện bởi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, đưa ra các thông điệp khẩn cấp được triển khai bằng việc thực thi pháp luật, các đài truyền hình và các cơ quan khác trong các trường hợp về các vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng.

Người đứng đầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ - Eric Holder vào hôm thứ Ba (13/01/2015) cho biết việc mở rộng các cảnh báo trên Facebook sẽ giúp gia tăng các cơ hội cứu sống trẻ em bị bắt cóc, thời gian mất tích càng lâu sẽ mang lại càng nhiều nguy hiểm hơn.

Chương trình AMBER Alert được ra mắt, triển khai vào năm 1996 sau vụ bắt cóc và giết bé gái Amber Hagerman 9 tuổi tại Arlington, Texas.

Gia đình của Hagerman đã làm việc với các đài phát thanh địa phương để phát sóng các cảnh báo về việc trẻ em bị bắt cóc sau cái chết của cô bé.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.