Apple Và Google Chi 415 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Dàn Xếp Lương Nhân Viên

17 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 17758)
Apple Và Google Chi 415 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Dàn Xếp Lương Nhân Viên
blank
Theo hồ sơ tòa án hôm thứ Năm (16/01/2015), bốn công ty ở Silicon Valley bao gồm Apple Inc và Google Inc đã đồng ý trả 415 triệu USD để giải quyết việc bị kiện tập thể về chống độc quyền khi các công nhân đã tố cáo các công ty công nghệ cao thông đồng nhằm tránh các trường hợp “câu trộm nhân viên” của nhau.

Nguyên đơn cáo buộc Apple, Google, Intel Corp và Adobe Systems Inc trong một vụ kiện về hạn chế chuyển đổi việc làm vào năm 2011, và kết quả là thỏa thuận chi trả cùng một mức lương cho nhân viên. Khoản tiền mới cao hơn 90.5 triệu USD so với khoản được đưa ra trong năm 2013, nhưng đã bị bác bỏ bởi một thẩm phán Mỹ vì cho rằng nó quá thấp.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.