Intel Dự Đoán Doanh Thu Đáng Thất Vọng, Giá Cổ Phiếu Tuột Dốc

16 Tháng Giêng 201512:47 SA(Xem: 22298)
Intel Dự Đoán Doanh Thu Đáng Thất Vọng, Giá Cổ Phiếu Tuột Dốc
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu và lợi nhuận ròng trong quý IV 2014 sẽ gây thất vọng cho các nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch mở rộng, cổ phiếu của Intel đã giảm xuống 2.7%.

Doanh thu từ mảng kinh doanh PC chủ lực đã giảm 3% xuống còn 8.9 tỷ USD trong quý IV/2014 so với quý III cùng năm. Sự sụt giảm đã làm gia tăng các nghi ngờ sự phục hồi dự kiến dài hạn của mảng kinh doanh máy tính cá nhân.

Theo công ty nghiên cứu IDC, lượng PC toàn cầu đã giảm 2.4% trong quý IV/2014. Tình hình không xấu như dự kiến và các nhà đầu tư vẫn nuôi hy vọng về việc thị trường PC đang bắt đầu ổn định.

Giám đốc tài chính Intel – Stacy Smith cho biết công ty sẽ không có bước phát triển ngoạn mục trong năm 2015, nhưng mọi thứ sẽ ổn định.

Mặc dù thị trường PC ảm đạm, Intel vẫn nhắm đến mục tiêu tăng trưởng doanh thu 2015 đạt 50%, nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc cung cấp chip cho các trung tâm dữ liệu và các thiết bị có kết nối Internet.

Việc lạc quan về thị trường PC đã đưa giá cổ phiếu Intel tăng 16% trong quý IV/2014, so với mức tăng S&P 500 là 7%, mức tăng đã không nhìn thấy từ năm 2001.


Các nhà phân tích Wall Street đã kỳ vọng vào con số đáng khích lệ hơn. Nhà phân tích FBR Capital Markets – Christopher Rolland cho biết thị trường PC trong quý IV/2014 yếu hơn những gì mong đợi.

Các nhà sản xuất chip dự báo doanh thu quý I/2015 đạt 13.76 tỷ USD, chênh lệch lên hoặc xuống 500 triệu USD, và lợi nhuận gộp khoảng 60%, cao hơn 65.4% so với doanh thu báo cáo trong quý IV/2014. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình của Intel sẽ đạt khoảng 13.77 tỷ USD.

Thu nhập ròng trong quý IV/2014 (kết thúc ngày 27/12/2014) đã tăng 3.66 tỷ USD, hoặc 74 cent trên một cổ phiếu; so với 2.6 tỷ USD hoặc 51 cent trên một cổ phiếu trong cùng quý năm 2013. Bên cạnh đó, doanh thu tăng từ 13.8 tỷ USD lên 14.7 tỷ USD.

Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận đạt 66 cent trên một cổ phiếu, trên doanh thu 14.71 tỷ USD. Cổ phiếu của Intel đã giảm 2.7% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi khi đóng cửa trên sàn Nasdaq từ 36.19 USD xuống còn 35.28 USD.
56Vote
42Vote
34Vote
24Vote
17Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)