Intel Dự Đoán Doanh Thu Đáng Thất Vọng, Giá Cổ Phiếu Tuột Dốc

16 Tháng Giêng 201512:47 SA(Xem: 22502)
Intel Dự Đoán Doanh Thu Đáng Thất Vọng, Giá Cổ Phiếu Tuột Dốc
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu và lợi nhuận ròng trong quý IV 2014 sẽ gây thất vọng cho các nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch mở rộng, cổ phiếu của Intel đã giảm xuống 2.7%.

Doanh thu từ mảng kinh doanh PC chủ lực đã giảm 3% xuống còn 8.9 tỷ USD trong quý IV/2014 so với quý III cùng năm. Sự sụt giảm đã làm gia tăng các nghi ngờ sự phục hồi dự kiến dài hạn của mảng kinh doanh máy tính cá nhân.

Theo công ty nghiên cứu IDC, lượng PC toàn cầu đã giảm 2.4% trong quý IV/2014. Tình hình không xấu như dự kiến và các nhà đầu tư vẫn nuôi hy vọng về việc thị trường PC đang bắt đầu ổn định.

Giám đốc tài chính Intel – Stacy Smith cho biết công ty sẽ không có bước phát triển ngoạn mục trong năm 2015, nhưng mọi thứ sẽ ổn định.

Mặc dù thị trường PC ảm đạm, Intel vẫn nhắm đến mục tiêu tăng trưởng doanh thu 2015 đạt 50%, nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc cung cấp chip cho các trung tâm dữ liệu và các thiết bị có kết nối Internet.

Việc lạc quan về thị trường PC đã đưa giá cổ phiếu Intel tăng 16% trong quý IV/2014, so với mức tăng S&P 500 là 7%, mức tăng đã không nhìn thấy từ năm 2001.


Các nhà phân tích Wall Street đã kỳ vọng vào con số đáng khích lệ hơn. Nhà phân tích FBR Capital Markets – Christopher Rolland cho biết thị trường PC trong quý IV/2014 yếu hơn những gì mong đợi.

Các nhà sản xuất chip dự báo doanh thu quý I/2015 đạt 13.76 tỷ USD, chênh lệch lên hoặc xuống 500 triệu USD, và lợi nhuận gộp khoảng 60%, cao hơn 65.4% so với doanh thu báo cáo trong quý IV/2014. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình của Intel sẽ đạt khoảng 13.77 tỷ USD.

Thu nhập ròng trong quý IV/2014 (kết thúc ngày 27/12/2014) đã tăng 3.66 tỷ USD, hoặc 74 cent trên một cổ phiếu; so với 2.6 tỷ USD hoặc 51 cent trên một cổ phiếu trong cùng quý năm 2013. Bên cạnh đó, doanh thu tăng từ 13.8 tỷ USD lên 14.7 tỷ USD.

Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận đạt 66 cent trên một cổ phiếu, trên doanh thu 14.71 tỷ USD. Cổ phiếu của Intel đã giảm 2.7% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi khi đóng cửa trên sàn Nasdaq từ 36.19 USD xuống còn 35.28 USD.
56Vote
42Vote
34Vote
24Vote
17Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.