Intel Dự Đoán Doanh Thu Đáng Thất Vọng, Giá Cổ Phiếu Tuột Dốc

16 Tháng Giêng 201512:47 SA(Xem: 22862)
Intel Dự Đoán Doanh Thu Đáng Thất Vọng, Giá Cổ Phiếu Tuột Dốc
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu và lợi nhuận ròng trong quý IV 2014 sẽ gây thất vọng cho các nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch mở rộng, cổ phiếu của Intel đã giảm xuống 2.7%.

Doanh thu từ mảng kinh doanh PC chủ lực đã giảm 3% xuống còn 8.9 tỷ USD trong quý IV/2014 so với quý III cùng năm. Sự sụt giảm đã làm gia tăng các nghi ngờ sự phục hồi dự kiến dài hạn của mảng kinh doanh máy tính cá nhân.

Theo công ty nghiên cứu IDC, lượng PC toàn cầu đã giảm 2.4% trong quý IV/2014. Tình hình không xấu như dự kiến và các nhà đầu tư vẫn nuôi hy vọng về việc thị trường PC đang bắt đầu ổn định.

Giám đốc tài chính Intel – Stacy Smith cho biết công ty sẽ không có bước phát triển ngoạn mục trong năm 2015, nhưng mọi thứ sẽ ổn định.

Mặc dù thị trường PC ảm đạm, Intel vẫn nhắm đến mục tiêu tăng trưởng doanh thu 2015 đạt 50%, nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc cung cấp chip cho các trung tâm dữ liệu và các thiết bị có kết nối Internet.

Việc lạc quan về thị trường PC đã đưa giá cổ phiếu Intel tăng 16% trong quý IV/2014, so với mức tăng S&P 500 là 7%, mức tăng đã không nhìn thấy từ năm 2001.


Các nhà phân tích Wall Street đã kỳ vọng vào con số đáng khích lệ hơn. Nhà phân tích FBR Capital Markets – Christopher Rolland cho biết thị trường PC trong quý IV/2014 yếu hơn những gì mong đợi.

Các nhà sản xuất chip dự báo doanh thu quý I/2015 đạt 13.76 tỷ USD, chênh lệch lên hoặc xuống 500 triệu USD, và lợi nhuận gộp khoảng 60%, cao hơn 65.4% so với doanh thu báo cáo trong quý IV/2014. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình của Intel sẽ đạt khoảng 13.77 tỷ USD.

Thu nhập ròng trong quý IV/2014 (kết thúc ngày 27/12/2014) đã tăng 3.66 tỷ USD, hoặc 74 cent trên một cổ phiếu; so với 2.6 tỷ USD hoặc 51 cent trên một cổ phiếu trong cùng quý năm 2013. Bên cạnh đó, doanh thu tăng từ 13.8 tỷ USD lên 14.7 tỷ USD.

Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận đạt 66 cent trên một cổ phiếu, trên doanh thu 14.71 tỷ USD. Cổ phiếu của Intel đã giảm 2.7% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi khi đóng cửa trên sàn Nasdaq từ 36.19 USD xuống còn 35.28 USD.
56Vote
42Vote
34Vote
24Vote
17Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.