Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian

18 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 17281)
Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian
blank
Tại sự kiện SpaceX diễn ra tại Seattle vào hôm thứ Sáu (16/01/2015), CEO của Tesla, Elon Musk cho biết ông muốn phát triển không gian Internet lên đến sao Hỏa – và dự kiến dự án có chi phí lên đến 10 tỷ USD.

Tin tức về dự án xuất hiện sau một ngày khi CEO của Tesla đã công bố về đường thử nghiệm tàu chân không Hyperloop. Theo Musk, dự án Internet vệ tinh sẽ làm mức giá truy cập Internet toàn cầu thấp hơn, tốc độ truy cập nhanh hơn và không bị trở ngại bởi mớ dây điện trên mặt đất. Ông cho biết vận tốc ánh sáng trong chân không nhanh hơn 40% so với khi di chuyển trong cáp, và việc Internet được cung cấp bởi các vệ tinh trong quỹ đạo có thể phục vụ dân cư tại các khu vực xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, ước mơ của ông không chỉ dừng lại ở đó, ông mong muốn hệ thống Internet có thể phủ sóng đến Sao Hỏa trong tương lai. Musk muốn đưa khả năng kết nối đến Hành Tinh Đỏ khi con người đặt chân lên nó.


Musk hy vọng dự án có kinh phí khoảng 10 tỷ USD sẽ hoàn thành đưa Internet ra khỏi mặt đất trong ít nhất 5 năm. Trong khi đó, các nguồn lực của SpaceX sẽ được dành cho việc tạo ra các vệ tinh ngoài việc tạo ra các tên lửa và phương tiện đi lại đã được sản xuất và thử nghiệm.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.