Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian

18 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 17554)
Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian
blank
Tại sự kiện SpaceX diễn ra tại Seattle vào hôm thứ Sáu (16/01/2015), CEO của Tesla, Elon Musk cho biết ông muốn phát triển không gian Internet lên đến sao Hỏa – và dự kiến dự án có chi phí lên đến 10 tỷ USD.

Tin tức về dự án xuất hiện sau một ngày khi CEO của Tesla đã công bố về đường thử nghiệm tàu chân không Hyperloop. Theo Musk, dự án Internet vệ tinh sẽ làm mức giá truy cập Internet toàn cầu thấp hơn, tốc độ truy cập nhanh hơn và không bị trở ngại bởi mớ dây điện trên mặt đất. Ông cho biết vận tốc ánh sáng trong chân không nhanh hơn 40% so với khi di chuyển trong cáp, và việc Internet được cung cấp bởi các vệ tinh trong quỹ đạo có thể phục vụ dân cư tại các khu vực xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, ước mơ của ông không chỉ dừng lại ở đó, ông mong muốn hệ thống Internet có thể phủ sóng đến Sao Hỏa trong tương lai. Musk muốn đưa khả năng kết nối đến Hành Tinh Đỏ khi con người đặt chân lên nó.


Musk hy vọng dự án có kinh phí khoảng 10 tỷ USD sẽ hoàn thành đưa Internet ra khỏi mặt đất trong ít nhất 5 năm. Trong khi đó, các nguồn lực của SpaceX sẽ được dành cho việc tạo ra các vệ tinh ngoài việc tạo ra các tên lửa và phương tiện đi lại đã được sản xuất và thử nghiệm.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.