Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian

18 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 17563)
Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian
blank
Tại sự kiện SpaceX diễn ra tại Seattle vào hôm thứ Sáu (16/01/2015), CEO của Tesla, Elon Musk cho biết ông muốn phát triển không gian Internet lên đến sao Hỏa – và dự kiến dự án có chi phí lên đến 10 tỷ USD.

Tin tức về dự án xuất hiện sau một ngày khi CEO của Tesla đã công bố về đường thử nghiệm tàu chân không Hyperloop. Theo Musk, dự án Internet vệ tinh sẽ làm mức giá truy cập Internet toàn cầu thấp hơn, tốc độ truy cập nhanh hơn và không bị trở ngại bởi mớ dây điện trên mặt đất. Ông cho biết vận tốc ánh sáng trong chân không nhanh hơn 40% so với khi di chuyển trong cáp, và việc Internet được cung cấp bởi các vệ tinh trong quỹ đạo có thể phục vụ dân cư tại các khu vực xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, ước mơ của ông không chỉ dừng lại ở đó, ông mong muốn hệ thống Internet có thể phủ sóng đến Sao Hỏa trong tương lai. Musk muốn đưa khả năng kết nối đến Hành Tinh Đỏ khi con người đặt chân lên nó.


Musk hy vọng dự án có kinh phí khoảng 10 tỷ USD sẽ hoàn thành đưa Internet ra khỏi mặt đất trong ít nhất 5 năm. Trong khi đó, các nguồn lực của SpaceX sẽ được dành cho việc tạo ra các vệ tinh ngoài việc tạo ra các tên lửa và phương tiện đi lại đã được sản xuất và thử nghiệm.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.