Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian

18 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 17727)
Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian
blank
Tại sự kiện SpaceX diễn ra tại Seattle vào hôm thứ Sáu (16/01/2015), CEO của Tesla, Elon Musk cho biết ông muốn phát triển không gian Internet lên đến sao Hỏa – và dự kiến dự án có chi phí lên đến 10 tỷ USD.

Tin tức về dự án xuất hiện sau một ngày khi CEO của Tesla đã công bố về đường thử nghiệm tàu chân không Hyperloop. Theo Musk, dự án Internet vệ tinh sẽ làm mức giá truy cập Internet toàn cầu thấp hơn, tốc độ truy cập nhanh hơn và không bị trở ngại bởi mớ dây điện trên mặt đất. Ông cho biết vận tốc ánh sáng trong chân không nhanh hơn 40% so với khi di chuyển trong cáp, và việc Internet được cung cấp bởi các vệ tinh trong quỹ đạo có thể phục vụ dân cư tại các khu vực xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, ước mơ của ông không chỉ dừng lại ở đó, ông mong muốn hệ thống Internet có thể phủ sóng đến Sao Hỏa trong tương lai. Musk muốn đưa khả năng kết nối đến Hành Tinh Đỏ khi con người đặt chân lên nó.


Musk hy vọng dự án có kinh phí khoảng 10 tỷ USD sẽ hoàn thành đưa Internet ra khỏi mặt đất trong ít nhất 5 năm. Trong khi đó, các nguồn lực của SpaceX sẽ được dành cho việc tạo ra các vệ tinh ngoài việc tạo ra các tên lửa và phương tiện đi lại đã được sản xuất và thử nghiệm.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.