Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian

18 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 17777)
Elon Musk Muốn Chi 10 Tỷ USD Để Xây Dựng Internet Ngoài Không Gian
blank
Tại sự kiện SpaceX diễn ra tại Seattle vào hôm thứ Sáu (16/01/2015), CEO của Tesla, Elon Musk cho biết ông muốn phát triển không gian Internet lên đến sao Hỏa – và dự kiến dự án có chi phí lên đến 10 tỷ USD.

Tin tức về dự án xuất hiện sau một ngày khi CEO của Tesla đã công bố về đường thử nghiệm tàu chân không Hyperloop. Theo Musk, dự án Internet vệ tinh sẽ làm mức giá truy cập Internet toàn cầu thấp hơn, tốc độ truy cập nhanh hơn và không bị trở ngại bởi mớ dây điện trên mặt đất. Ông cho biết vận tốc ánh sáng trong chân không nhanh hơn 40% so với khi di chuyển trong cáp, và việc Internet được cung cấp bởi các vệ tinh trong quỹ đạo có thể phục vụ dân cư tại các khu vực xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, ước mơ của ông không chỉ dừng lại ở đó, ông mong muốn hệ thống Internet có thể phủ sóng đến Sao Hỏa trong tương lai. Musk muốn đưa khả năng kết nối đến Hành Tinh Đỏ khi con người đặt chân lên nó.


Musk hy vọng dự án có kinh phí khoảng 10 tỷ USD sẽ hoàn thành đưa Internet ra khỏi mặt đất trong ít nhất 5 năm. Trong khi đó, các nguồn lực của SpaceX sẽ được dành cho việc tạo ra các vệ tinh ngoài việc tạo ra các tên lửa và phương tiện đi lại đã được sản xuất và thử nghiệm.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.