Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone

19 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 22590)
Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone
blank
Tài liệu Snowden của Der Spiegel đã tiết lộ về cách thức mà Cơ Quan Chỉ Huy Liên Lạc Chính Phủ Anh (GCHQ) có thể theo dõi các đối tượng sử dụng iPhone, trước đây Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cũng đã từng có liên quan tới vụ việc theo dõi người dùng iPhone nhưng cách thức thực hiện được rò rỉ của 2 tổ chức là hoàn toàn khác nhau.

Nếu như NSA đã từng dính dáng tới nghi án theo dõi người dùng iPhone bằng cách tạo ra malware xâm nhập vào máy, thì cách thức thực hiện của GCHQ hoàn toàn khác, thậm chí không cần phải cài malware lên thiết bị iOS.

Cách thức mà GCHQ thực hiện là lấy cắp dữ liệu khi iPhone được kết nối với một PC bị nhiễm virus, thông tin của người dùng sẽ đồng thời được tải về ngay khi đồng bộ hóa dữ liệu với chiếc PC đã bị nhiễm. Ngoài ra, việc đánh cắp dữ liệu còn phụ thuộc vào số UDID của thiết bị. GCHQ sẽ tạo ra một malware trên máy tính kết nối với iPhone. Malware trên PC có thể đóng giả một máy chủ của các nhà phát triển ứng dụng và tiến hành đánh cắp các dữ liệu sử dụng thông qua UDID.

Tài liệu được ghi nhận từ tháng 11/2010, trước khi Apple bắt đầu đưa hệ thống UDID đi vào hoạt động. Nắm được số UDID của thiết bị, GCHQ có thể theo dõi và đánh cắp dữ liệu, thậm chí còn có thể theo dõi thiết bị thông qua Safari khi kết nối với một số mạng lưới website do chính cơ quan lập ra.

Nhưng Apple đã phát hiện và công bố các mối nguy hiểm tiềm tàng trong UDID và thay đổi phát triển UDID, tạo sự riêng tư và an toàn hơn trên các thiết bị iOS.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.