Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone

19 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 23281)
Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone
blank
Tài liệu Snowden của Der Spiegel đã tiết lộ về cách thức mà Cơ Quan Chỉ Huy Liên Lạc Chính Phủ Anh (GCHQ) có thể theo dõi các đối tượng sử dụng iPhone, trước đây Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cũng đã từng có liên quan tới vụ việc theo dõi người dùng iPhone nhưng cách thức thực hiện được rò rỉ của 2 tổ chức là hoàn toàn khác nhau.

Nếu như NSA đã từng dính dáng tới nghi án theo dõi người dùng iPhone bằng cách tạo ra malware xâm nhập vào máy, thì cách thức thực hiện của GCHQ hoàn toàn khác, thậm chí không cần phải cài malware lên thiết bị iOS.

Cách thức mà GCHQ thực hiện là lấy cắp dữ liệu khi iPhone được kết nối với một PC bị nhiễm virus, thông tin của người dùng sẽ đồng thời được tải về ngay khi đồng bộ hóa dữ liệu với chiếc PC đã bị nhiễm. Ngoài ra, việc đánh cắp dữ liệu còn phụ thuộc vào số UDID của thiết bị. GCHQ sẽ tạo ra một malware trên máy tính kết nối với iPhone. Malware trên PC có thể đóng giả một máy chủ của các nhà phát triển ứng dụng và tiến hành đánh cắp các dữ liệu sử dụng thông qua UDID.

Tài liệu được ghi nhận từ tháng 11/2010, trước khi Apple bắt đầu đưa hệ thống UDID đi vào hoạt động. Nắm được số UDID của thiết bị, GCHQ có thể theo dõi và đánh cắp dữ liệu, thậm chí còn có thể theo dõi thiết bị thông qua Safari khi kết nối với một số mạng lưới website do chính cơ quan lập ra.

Nhưng Apple đã phát hiện và công bố các mối nguy hiểm tiềm tàng trong UDID và thay đổi phát triển UDID, tạo sự riêng tư và an toàn hơn trên các thiết bị iOS.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.