Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone

19 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 23336)
Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone
blank
Tài liệu Snowden của Der Spiegel đã tiết lộ về cách thức mà Cơ Quan Chỉ Huy Liên Lạc Chính Phủ Anh (GCHQ) có thể theo dõi các đối tượng sử dụng iPhone, trước đây Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cũng đã từng có liên quan tới vụ việc theo dõi người dùng iPhone nhưng cách thức thực hiện được rò rỉ của 2 tổ chức là hoàn toàn khác nhau.

Nếu như NSA đã từng dính dáng tới nghi án theo dõi người dùng iPhone bằng cách tạo ra malware xâm nhập vào máy, thì cách thức thực hiện của GCHQ hoàn toàn khác, thậm chí không cần phải cài malware lên thiết bị iOS.

Cách thức mà GCHQ thực hiện là lấy cắp dữ liệu khi iPhone được kết nối với một PC bị nhiễm virus, thông tin của người dùng sẽ đồng thời được tải về ngay khi đồng bộ hóa dữ liệu với chiếc PC đã bị nhiễm. Ngoài ra, việc đánh cắp dữ liệu còn phụ thuộc vào số UDID của thiết bị. GCHQ sẽ tạo ra một malware trên máy tính kết nối với iPhone. Malware trên PC có thể đóng giả một máy chủ của các nhà phát triển ứng dụng và tiến hành đánh cắp các dữ liệu sử dụng thông qua UDID.

Tài liệu được ghi nhận từ tháng 11/2010, trước khi Apple bắt đầu đưa hệ thống UDID đi vào hoạt động. Nắm được số UDID của thiết bị, GCHQ có thể theo dõi và đánh cắp dữ liệu, thậm chí còn có thể theo dõi thiết bị thông qua Safari khi kết nối với một số mạng lưới website do chính cơ quan lập ra.

Nhưng Apple đã phát hiện và công bố các mối nguy hiểm tiềm tàng trong UDID và thay đổi phát triển UDID, tạo sự riêng tư và an toàn hơn trên các thiết bị iOS.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.