Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014

19 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 19109)
Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014
blank
Internet of Things (IoT) là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất tại CES 2015. Mặc dù là một lĩnh vực mới và còn khá vắng bóng trong kì CES 2015, nhưng IoT lại là một công nghệ của tương lai. Theo báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy, Intel đã thu được 2.1 tỷ USD trong năm 2014 cho lĩnh vực kinh doanh IoT, gấp 10 lần doanh thu từ mảng Di động và Viễn thông của công ty. Mặc dù chiếm vị trí quan trọng, nhưng doanh thu lĩnh vực Di động và Viễn thông đã sụt giảm trong năm 2014.

Thiết lập kỷ lục mới về doanh thu và sản lượng, Intel cho thấy sự gia tăng nhỏ trong khoảng thu nhập mảng máy tính Client Group (4%), mảng phần mềm và dịch vụ có liên quan (1%). Tuy nhiên, tất cả các khoảng tăng trưởng đã bị lu mờ trước kỷ lục tăng trưởng 19% từ IoT của nhà sản xuất chip. Lĩnh vực duy nhất có mức doanh thu tương đương với IoT là Trung tâm dữ liệu (tăng 18%), từ việc kinh doanh khả năng kết nối, quản lý và phân tích các thiết bị thông minh được trang bị chip Intel.


Mặc dù khái niệm vẫn còn khá mơ hồ, nhưng các thiết bị Internet of Things mà Intel bán được kết hợp bởi sự đa dạng trong các cảm biến, bộ phát sóng không dây và các bộ xử lý siêu nhỏ, giúp tăng cường khả năng cảm nhận và thực hiện của các thiết bị xung quanh. Thiết bị thể hiện rõ nhất công nghệ này là module Curie của Intel với một trung tâm cảm biến, bộ vi xử lý Quark và kết nối Blutooth gói gọn trong kích thước của một chiếc nút áo.

Mặc dù chậm trễ ra mắt bộ chip Broadwell mới, nhưng doanh thu mạnh mẽ của Intel hứa hẹn thị trường PC sẽ có những khởi sắc trong năm 2015. Broadwell và chuẩn USB Type-C mới là một cải tiến hấp dẫn cho thị trường máy tính xách tay và PC truyền thống trong năm 2015, mặc dù có thể tốc độ tăng trưởng lớn nhất sẽ thuộc về lĩnh vực IoT, có nhiệm vụ kết nối các thiết bị chưa bao giờ là thông minh và liên quan đến Internet trước đó.
512Vote
41Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.