Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014

19 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 19158)
Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014
blank
Internet of Things (IoT) là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất tại CES 2015. Mặc dù là một lĩnh vực mới và còn khá vắng bóng trong kì CES 2015, nhưng IoT lại là một công nghệ của tương lai. Theo báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy, Intel đã thu được 2.1 tỷ USD trong năm 2014 cho lĩnh vực kinh doanh IoT, gấp 10 lần doanh thu từ mảng Di động và Viễn thông của công ty. Mặc dù chiếm vị trí quan trọng, nhưng doanh thu lĩnh vực Di động và Viễn thông đã sụt giảm trong năm 2014.

Thiết lập kỷ lục mới về doanh thu và sản lượng, Intel cho thấy sự gia tăng nhỏ trong khoảng thu nhập mảng máy tính Client Group (4%), mảng phần mềm và dịch vụ có liên quan (1%). Tuy nhiên, tất cả các khoảng tăng trưởng đã bị lu mờ trước kỷ lục tăng trưởng 19% từ IoT của nhà sản xuất chip. Lĩnh vực duy nhất có mức doanh thu tương đương với IoT là Trung tâm dữ liệu (tăng 18%), từ việc kinh doanh khả năng kết nối, quản lý và phân tích các thiết bị thông minh được trang bị chip Intel.


Mặc dù khái niệm vẫn còn khá mơ hồ, nhưng các thiết bị Internet of Things mà Intel bán được kết hợp bởi sự đa dạng trong các cảm biến, bộ phát sóng không dây và các bộ xử lý siêu nhỏ, giúp tăng cường khả năng cảm nhận và thực hiện của các thiết bị xung quanh. Thiết bị thể hiện rõ nhất công nghệ này là module Curie của Intel với một trung tâm cảm biến, bộ vi xử lý Quark và kết nối Blutooth gói gọn trong kích thước của một chiếc nút áo.

Mặc dù chậm trễ ra mắt bộ chip Broadwell mới, nhưng doanh thu mạnh mẽ của Intel hứa hẹn thị trường PC sẽ có những khởi sắc trong năm 2015. Broadwell và chuẩn USB Type-C mới là một cải tiến hấp dẫn cho thị trường máy tính xách tay và PC truyền thống trong năm 2015, mặc dù có thể tốc độ tăng trưởng lớn nhất sẽ thuộc về lĩnh vực IoT, có nhiệm vụ kết nối các thiết bị chưa bao giờ là thông minh và liên quan đến Internet trước đó.
512Vote
41Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.