Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014

19 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 19390)
Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014
blank
Internet of Things (IoT) là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất tại CES 2015. Mặc dù là một lĩnh vực mới và còn khá vắng bóng trong kì CES 2015, nhưng IoT lại là một công nghệ của tương lai. Theo báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy, Intel đã thu được 2.1 tỷ USD trong năm 2014 cho lĩnh vực kinh doanh IoT, gấp 10 lần doanh thu từ mảng Di động và Viễn thông của công ty. Mặc dù chiếm vị trí quan trọng, nhưng doanh thu lĩnh vực Di động và Viễn thông đã sụt giảm trong năm 2014.

Thiết lập kỷ lục mới về doanh thu và sản lượng, Intel cho thấy sự gia tăng nhỏ trong khoảng thu nhập mảng máy tính Client Group (4%), mảng phần mềm và dịch vụ có liên quan (1%). Tuy nhiên, tất cả các khoảng tăng trưởng đã bị lu mờ trước kỷ lục tăng trưởng 19% từ IoT của nhà sản xuất chip. Lĩnh vực duy nhất có mức doanh thu tương đương với IoT là Trung tâm dữ liệu (tăng 18%), từ việc kinh doanh khả năng kết nối, quản lý và phân tích các thiết bị thông minh được trang bị chip Intel.


Mặc dù khái niệm vẫn còn khá mơ hồ, nhưng các thiết bị Internet of Things mà Intel bán được kết hợp bởi sự đa dạng trong các cảm biến, bộ phát sóng không dây và các bộ xử lý siêu nhỏ, giúp tăng cường khả năng cảm nhận và thực hiện của các thiết bị xung quanh. Thiết bị thể hiện rõ nhất công nghệ này là module Curie của Intel với một trung tâm cảm biến, bộ vi xử lý Quark và kết nối Blutooth gói gọn trong kích thước của một chiếc nút áo.

Mặc dù chậm trễ ra mắt bộ chip Broadwell mới, nhưng doanh thu mạnh mẽ của Intel hứa hẹn thị trường PC sẽ có những khởi sắc trong năm 2015. Broadwell và chuẩn USB Type-C mới là một cải tiến hấp dẫn cho thị trường máy tính xách tay và PC truyền thống trong năm 2015, mặc dù có thể tốc độ tăng trưởng lớn nhất sẽ thuộc về lĩnh vực IoT, có nhiệm vụ kết nối các thiết bị chưa bao giờ là thông minh và liên quan đến Internet trước đó.
512Vote
41Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).