Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014

19 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 19474)
Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014
blank
Internet of Things (IoT) là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất tại CES 2015. Mặc dù là một lĩnh vực mới và còn khá vắng bóng trong kì CES 2015, nhưng IoT lại là một công nghệ của tương lai. Theo báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy, Intel đã thu được 2.1 tỷ USD trong năm 2014 cho lĩnh vực kinh doanh IoT, gấp 10 lần doanh thu từ mảng Di động và Viễn thông của công ty. Mặc dù chiếm vị trí quan trọng, nhưng doanh thu lĩnh vực Di động và Viễn thông đã sụt giảm trong năm 2014.

Thiết lập kỷ lục mới về doanh thu và sản lượng, Intel cho thấy sự gia tăng nhỏ trong khoảng thu nhập mảng máy tính Client Group (4%), mảng phần mềm và dịch vụ có liên quan (1%). Tuy nhiên, tất cả các khoảng tăng trưởng đã bị lu mờ trước kỷ lục tăng trưởng 19% từ IoT của nhà sản xuất chip. Lĩnh vực duy nhất có mức doanh thu tương đương với IoT là Trung tâm dữ liệu (tăng 18%), từ việc kinh doanh khả năng kết nối, quản lý và phân tích các thiết bị thông minh được trang bị chip Intel.


Mặc dù khái niệm vẫn còn khá mơ hồ, nhưng các thiết bị Internet of Things mà Intel bán được kết hợp bởi sự đa dạng trong các cảm biến, bộ phát sóng không dây và các bộ xử lý siêu nhỏ, giúp tăng cường khả năng cảm nhận và thực hiện của các thiết bị xung quanh. Thiết bị thể hiện rõ nhất công nghệ này là module Curie của Intel với một trung tâm cảm biến, bộ vi xử lý Quark và kết nối Blutooth gói gọn trong kích thước của một chiếc nút áo.

Mặc dù chậm trễ ra mắt bộ chip Broadwell mới, nhưng doanh thu mạnh mẽ của Intel hứa hẹn thị trường PC sẽ có những khởi sắc trong năm 2015. Broadwell và chuẩn USB Type-C mới là một cải tiến hấp dẫn cho thị trường máy tính xách tay và PC truyền thống trong năm 2015, mặc dù có thể tốc độ tăng trưởng lớn nhất sẽ thuộc về lĩnh vực IoT, có nhiệm vụ kết nối các thiết bị chưa bao giờ là thông minh và liên quan đến Internet trước đó.
512Vote
41Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.