Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014

Monday, January 19, 20158:00 PM(View: 18960)
Intel Kiếm Hơn 2 Tỷ USD Từ Internet of Things Trong Năm 2014
blank
Internet of Things (IoT) là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất tại CES 2015. Mặc dù là một lĩnh vực mới và còn khá vắng bóng trong kì CES 2015, nhưng IoT lại là một công nghệ của tương lai. Theo báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy, Intel đã thu được 2.1 tỷ USD trong năm 2014 cho lĩnh vực kinh doanh IoT, gấp 10 lần doanh thu từ mảng Di động và Viễn thông của công ty. Mặc dù chiếm vị trí quan trọng, nhưng doanh thu lĩnh vực Di động và Viễn thông đã sụt giảm trong năm 2014.

Thiết lập kỷ lục mới về doanh thu và sản lượng, Intel cho thấy sự gia tăng nhỏ trong khoảng thu nhập mảng máy tính Client Group (4%), mảng phần mềm và dịch vụ có liên quan (1%). Tuy nhiên, tất cả các khoảng tăng trưởng đã bị lu mờ trước kỷ lục tăng trưởng 19% từ IoT của nhà sản xuất chip. Lĩnh vực duy nhất có mức doanh thu tương đương với IoT là Trung tâm dữ liệu (tăng 18%), từ việc kinh doanh khả năng kết nối, quản lý và phân tích các thiết bị thông minh được trang bị chip Intel.


Mặc dù khái niệm vẫn còn khá mơ hồ, nhưng các thiết bị Internet of Things mà Intel bán được kết hợp bởi sự đa dạng trong các cảm biến, bộ phát sóng không dây và các bộ xử lý siêu nhỏ, giúp tăng cường khả năng cảm nhận và thực hiện của các thiết bị xung quanh. Thiết bị thể hiện rõ nhất công nghệ này là module Curie của Intel với một trung tâm cảm biến, bộ vi xử lý Quark và kết nối Blutooth gói gọn trong kích thước của một chiếc nút áo.

Mặc dù chậm trễ ra mắt bộ chip Broadwell mới, nhưng doanh thu mạnh mẽ của Intel hứa hẹn thị trường PC sẽ có những khởi sắc trong năm 2015. Broadwell và chuẩn USB Type-C mới là một cải tiến hấp dẫn cho thị trường máy tính xách tay và PC truyền thống trong năm 2015, mặc dù có thể tốc độ tăng trưởng lớn nhất sẽ thuộc về lĩnh vực IoT, có nhiệm vụ kết nối các thiết bị chưa bao giờ là thông minh và liên quan đến Internet trước đó.
512Vote
41Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.132
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 18, 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Sunday, January 17, 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Sunday, January 17, 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Thursday, January 14, 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Thursday, January 14, 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Wednesday, January 13, 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.