Infobar A03: Chiếc Smartphone Mới Của Đội Ngũ Thiết Kế Hàng Đầu Nhật Bản

19 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 25171)
Infobar A03: Chiếc Smartphone Mới Của Đội Ngũ Thiết Kế Hàng Đầu Nhật Bản
blank
au by KDDI là nhà mạng nổi tiếng ở Nhật với những mẫu thiết kế mang tính thẩm mỹ cao của dòng điện thoại Infobar. Sau khi bắt đầu với mẫu cameraphone đẹp nhưng tệ vào năm 2003, nhà mạng đã công bố chiếc A01 hoàn hảo hơn vào năm 2011. Năm 2015 chứng kiến sự ra đời của chiếc A03 – smartphone kế nhiệm đời thứ 3 dòng A.

Kiểu dáng của Infobar A03 do Naoto Fukasawa – một nhà thiết kế tên tuổi đã làm việc với dòng Infobar từ những buổi đầu. Nó cũng là mẫu thiết bị đánh dấu sự trở lại của phong cách mới trên A01 sau A02.


A03 có phần vỏ bằng nhôm, màn hình 4.5 inch 1080p, camera 13MP, bộ nhớ trong 16GB (có thể mở rộng bằng thẻ microSD), hàng phím cảm ứng điện dung để điều hướng. Thiết bị có nhiều tùy chọn màu sắc, đặc biệt nhất là phiên bản "nishikigoi" với phong cách "koi" đã làm lên sự nổi tiếng của Infobar.

Phần mềm luôn là một thế mạnh của Infobar. A03 có giao diện Android được thiết kế bởi Yugo Nakamura – một nghệ sĩ tên tuổi và cũng là nhà thiết kế web nổi tiếng. Nó là một phiên bản được làm mới của giao diện "iida" trên A01 – một sự giao hòa giữa home screen Android truyền thống và Windows Phone, các widget, ứng dụng cùng các nội dung khác hiển thị cùng nhau trên một trang duy nhất có thể cuộn theo chiều dọc.


blank
Những tên tuổi lớn trong làng thiết kế Nhật Bản gắn liền với A03 không chỉ riêng Fukasawa và Nakamura. Nhà thiết kế đồ họa Maria Dahlgren (đồng sáng lập của Ordning & Reda) đã mang đến bộ vỏ với màu sắc rực rỡ cho A03. Akira Minagawa, nhà thiết kế thời trang tài ba, đã thiết kế các mẫu vỏ có hoa văn trong bộ sưu tập giới hạn; và nhà sản xuất nội thất cao cấp Maruni thực hiện sản xuất dock sạc bằng gỗ cho thiết bị.

A03 sẽ được bán ra từ tháng 02/2015 nhưng cho dù A03 được khẳng định là có hỗ trợ rất nhiều băng tần thì các nhà mạng Nhật Bản vẫn luôn có “truyền thống” khóa thiết bị của mình với thị trường nội địa. Nếu như A02 có thể được mở mạng nhưng trái tim của nó là một chiếc HTC J Butterfly, trong khi A03 được xây dựng bởi Kyocera. Nói một cách đơn giản, đây không phải là một mẫu smartphone mà chỉ cần bỏ SIM vào là dùng được khi ở ngoài nước Nhật.
513Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.