Hầu Hết Các Chương Trình Vũ Khí Của Hoa Kỳ Dễ Dàng Bị Tổn Thương Bởi Các Cuộc Tấn Công Mạng

22 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 20149)
Hầu Hết Các Chương Trình Vũ Khí Của Hoa Kỳ Dễ Dàng Bị Tổn Thương Bởi Các Cuộc Tấn Công Mạng
blank
Chương trình thử nghiệm vũ khí Lầu Năm Góc trong một báo cáo hằng năm cho biết: gần như hầu hết mọi chương trình vũ khí Hoa Kỳ đã thử nghiệm trong năm 2014 đã cho thấy “những lỗ hổng đáng kể” với các cuộc tấn công không gian mạng, bao gồm phần mềm cấu hình sai, chưa được vá và lỗi thời.

Michael Gilmore, giám đốc kiểm tra và giám định (DOT&E), cho biết các nhà quản lý chương trình đã làm việc để tìm cách giải quyết các vấn đề được phát hiện trong những năm trước đó và cải thiện vấn đề an ninh, tuy nhiên thử nghiệm trong năm 2014 đã tìm thấy những lỗ hổng mới.

Gilmore đã viết trong một báo cáo 366 trang rằng các những kẻ tấn công mạng đã trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng cho các lực lượng quân đội Hoa Kỳ khi các mối đe dọa về không khí, đất, biển và dưới đáy đại dương hiện diện trong hoạt động thử nghiệm trong nhiều thập kỷ.

Ông cho biết sự phát triển liên tục của các kỹ thuật xâm nhập mạng tiên tiến tạo ra khả năng cho các kẻ tấn công mạng có được một vị trí vững chắc trong hầu hết hệ thống mạng và có thể làm suy giảm các nhiệm vụ quan trọng của Bộ Quốc Phòng.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh các mối lo ngại về các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng trong chính phủ Hoa Kỳ và được phát hành sau khi rò rỉ các tài liệu mới bởi Edward Snowden, cho biết Trung Quốc đã đánh cắp “nhiều terabytes” dữ liệu máy bay chiến đấu phản lực Lockheed Martin Corp F-35.


Cơ quan phụ trách chương trình F-35 của Lầu Năm Góc cho biết dữ liệu mật về các máy bay chiến đấu vẫn an toàn.

Báo cáo cho biết các thử nghiệm của hơn 40 loại vũ khí đã tiết lộ các vấn đề về an ninh mạng và cho biết quân đội Hoa Kỳ cần phải học cách giải quyết các cuộc tấn công không gian mạng, giống như các cuộc tấn công truyền thống.

Gilmore cho biết nhiều vấn đề đáng lo ngại được tìm thấy trong suốt quá trình thử nghiệm hoạt động có thể được giải quyết khi các chương trình vẫn còn phát triển, và cũng chỉ trích nhiều hành vi vi phạm của các chính sách mật lệnh của Lầu Năm Góc. Ngay cả các phương pháp kỹ thuật mới cũng cho phép các nhà thử nghiệm thâm nhập vào hệ thống mạng.

Gilmore cho biết việc thử nghiệm tấn công không gian mạng trên các loại vũ khí với một “đánh giá mang tính đối kháng” là rất quan trọng, trong đó các quan chức đóng vai trò là những kẻ tấn công và cố gắng thâm nhập vào các hệ thống mạng. Ông cho biết quân đội Hoa Kỳ cũng thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực mạng.

Thử nghiệm các cuộc tấn công về không gian mạng đã phát triển thực tế hơn, tuy nhiên thử nghiệm về phạm vi tấn công mạng hiện nay cần được mở rộng. Báo cáo cho biết cơ quan đã làm việc với các quan chức quân đội để phát triển “cyber playbooks” và diễn tập chiến đấu cho phép “những nhân viên bảo vệ” thực hành các kỹ thuật và chiến thuật.
56Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.