Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ

25 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 23003)
Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ
blank
Đầu tháng 01/2015, đã có khá nhiều thắc mắc và chỉ trích nhắm vào Google khi để khoảng 939 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước đối mặt với lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Để lý giải, Adrian Ludwig, chuyên viên bảo mật Android, cho biết hiện không có giải pháp để vá lỗ hổng môt cách an toàn bởi số lượng khổng lồ các mã cần thiết để sửa lỗi có thể làm phát sinh thêm vô số các vấn đề khác.

Các thiết bị Android 4.4 trở về trước có lỗ hổng trong framework WebView (cho phép ứng dụng mở trang web thay vì phải gọi trình duyệt riêng biệt lên), có thể bị khai thác để tấn công từ xa. Đối với Android 4.4, WebView được tách riêng ra và các nhà sản xuất có thể nhanh chóng cập nhật với sự hỗ trợ của Google, còn Android 5.0 sẽ cho phép cập nhật qua Google PlayStore.


Với những ai dùng thiết bị Android bị ảnh hưởng, Ludwig cho biết khi mở một trang web được chia sẻ trong ứng dụng, bạn nên sử dụng các trình duyệt không dùng WebView và được cập nhật thường xuyên như Chrome, Firefox. Những thiết bị Android 2.3 đến 4.0 nên dùng Firefox, còn thiết bị Android 4.0 trở lên nên dùng Chrome.

Ngoài ra, Google cũng khuyến cáo các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng kỹ thuật dựng website riêng của mình hoặc chỉ dùng WebView với các trang web tin tưởng được, các trang web được mã hóa.
517Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.