Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ

25 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 23055)
Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ
blank
Đầu tháng 01/2015, đã có khá nhiều thắc mắc và chỉ trích nhắm vào Google khi để khoảng 939 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước đối mặt với lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Để lý giải, Adrian Ludwig, chuyên viên bảo mật Android, cho biết hiện không có giải pháp để vá lỗ hổng môt cách an toàn bởi số lượng khổng lồ các mã cần thiết để sửa lỗi có thể làm phát sinh thêm vô số các vấn đề khác.

Các thiết bị Android 4.4 trở về trước có lỗ hổng trong framework WebView (cho phép ứng dụng mở trang web thay vì phải gọi trình duyệt riêng biệt lên), có thể bị khai thác để tấn công từ xa. Đối với Android 4.4, WebView được tách riêng ra và các nhà sản xuất có thể nhanh chóng cập nhật với sự hỗ trợ của Google, còn Android 5.0 sẽ cho phép cập nhật qua Google PlayStore.


Với những ai dùng thiết bị Android bị ảnh hưởng, Ludwig cho biết khi mở một trang web được chia sẻ trong ứng dụng, bạn nên sử dụng các trình duyệt không dùng WebView và được cập nhật thường xuyên như Chrome, Firefox. Những thiết bị Android 2.3 đến 4.0 nên dùng Firefox, còn thiết bị Android 4.0 trở lên nên dùng Chrome.

Ngoài ra, Google cũng khuyến cáo các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng kỹ thuật dựng website riêng của mình hoặc chỉ dùng WebView với các trang web tin tưởng được, các trang web được mã hóa.
517Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.