Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ

25 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 23249)
Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ
blank
Đầu tháng 01/2015, đã có khá nhiều thắc mắc và chỉ trích nhắm vào Google khi để khoảng 939 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước đối mặt với lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Để lý giải, Adrian Ludwig, chuyên viên bảo mật Android, cho biết hiện không có giải pháp để vá lỗ hổng môt cách an toàn bởi số lượng khổng lồ các mã cần thiết để sửa lỗi có thể làm phát sinh thêm vô số các vấn đề khác.

Các thiết bị Android 4.4 trở về trước có lỗ hổng trong framework WebView (cho phép ứng dụng mở trang web thay vì phải gọi trình duyệt riêng biệt lên), có thể bị khai thác để tấn công từ xa. Đối với Android 4.4, WebView được tách riêng ra và các nhà sản xuất có thể nhanh chóng cập nhật với sự hỗ trợ của Google, còn Android 5.0 sẽ cho phép cập nhật qua Google PlayStore.


Với những ai dùng thiết bị Android bị ảnh hưởng, Ludwig cho biết khi mở một trang web được chia sẻ trong ứng dụng, bạn nên sử dụng các trình duyệt không dùng WebView và được cập nhật thường xuyên như Chrome, Firefox. Những thiết bị Android 2.3 đến 4.0 nên dùng Firefox, còn thiết bị Android 4.0 trở lên nên dùng Chrome.

Ngoài ra, Google cũng khuyến cáo các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng kỹ thuật dựng website riêng của mình hoặc chỉ dùng WebView với các trang web tin tưởng được, các trang web được mã hóa.
517Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.