Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ

25 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 23346)
Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ
blank
Đầu tháng 01/2015, đã có khá nhiều thắc mắc và chỉ trích nhắm vào Google khi để khoảng 939 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước đối mặt với lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Để lý giải, Adrian Ludwig, chuyên viên bảo mật Android, cho biết hiện không có giải pháp để vá lỗ hổng môt cách an toàn bởi số lượng khổng lồ các mã cần thiết để sửa lỗi có thể làm phát sinh thêm vô số các vấn đề khác.

Các thiết bị Android 4.4 trở về trước có lỗ hổng trong framework WebView (cho phép ứng dụng mở trang web thay vì phải gọi trình duyệt riêng biệt lên), có thể bị khai thác để tấn công từ xa. Đối với Android 4.4, WebView được tách riêng ra và các nhà sản xuất có thể nhanh chóng cập nhật với sự hỗ trợ của Google, còn Android 5.0 sẽ cho phép cập nhật qua Google PlayStore.


Với những ai dùng thiết bị Android bị ảnh hưởng, Ludwig cho biết khi mở một trang web được chia sẻ trong ứng dụng, bạn nên sử dụng các trình duyệt không dùng WebView và được cập nhật thường xuyên như Chrome, Firefox. Những thiết bị Android 2.3 đến 4.0 nên dùng Firefox, còn thiết bị Android 4.0 trở lên nên dùng Chrome.

Ngoài ra, Google cũng khuyến cáo các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng kỹ thuật dựng website riêng của mình hoặc chỉ dùng WebView với các trang web tin tưởng được, các trang web được mã hóa.
517Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.