Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ

25 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 23592)
Google Đưa Ra Lý Do Cho Việc Không Vá Lỗi Bảo Mật Trên Các Thiết Bị Android Đời Cũ
blank
Đầu tháng 01/2015, đã có khá nhiều thắc mắc và chỉ trích nhắm vào Google khi để khoảng 939 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước đối mặt với lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Để lý giải, Adrian Ludwig, chuyên viên bảo mật Android, cho biết hiện không có giải pháp để vá lỗ hổng môt cách an toàn bởi số lượng khổng lồ các mã cần thiết để sửa lỗi có thể làm phát sinh thêm vô số các vấn đề khác.

Các thiết bị Android 4.4 trở về trước có lỗ hổng trong framework WebView (cho phép ứng dụng mở trang web thay vì phải gọi trình duyệt riêng biệt lên), có thể bị khai thác để tấn công từ xa. Đối với Android 4.4, WebView được tách riêng ra và các nhà sản xuất có thể nhanh chóng cập nhật với sự hỗ trợ của Google, còn Android 5.0 sẽ cho phép cập nhật qua Google PlayStore.


Với những ai dùng thiết bị Android bị ảnh hưởng, Ludwig cho biết khi mở một trang web được chia sẻ trong ứng dụng, bạn nên sử dụng các trình duyệt không dùng WebView và được cập nhật thường xuyên như Chrome, Firefox. Những thiết bị Android 2.3 đến 4.0 nên dùng Firefox, còn thiết bị Android 4.0 trở lên nên dùng Chrome.

Ngoài ra, Google cũng khuyến cáo các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng kỹ thuật dựng website riêng của mình hoặc chỉ dùng WebView với các trang web tin tưởng được, các trang web được mã hóa.
517Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
28 Tháng Mười Một 2018
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn (Soul Nebula). Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học đề xuất chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phun chất hóa học lên tầng khí quyển của Trái Đất. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng họ đang "túng quá hóa liều". Kĩ thuật "tiêm aerosol lên tầng khí quyển – stratospheric aerosol injection (SAI)" được kỳ vọng có thể giảm thiểu tốc độ nóng lên toàn cầu xuống một nửa.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trong tuyên bố mới nhất, General Motors xác nhận rằng từ ngày 01/03/2019, hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe plug-in hybrid Chevy Volt. Được biết, động thái chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nhằm cắt giảm dung lượng sản xuất xe hơi tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời ngưng sản xuất một số dòng xe không đạt doanh số như kỳ vọng.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, sau khi LG ghi danh hàng loạt tên cho điện thoại có thể là màn hình dẻo như Flex, Duplex, Foldi, Bendi... một số nguồn tin đã phát hiện ra các bằng sáng chế có liên quan tới chúng.
28 Tháng Mười Một 2018
Ở Nam Cực, có một hiện tượng đáng sợ có tên là Thác Máu. Nó là một dòng nước phải dài tới 30 mét, dẫn một dòng nước đỏ như máu chảy dọc theo sông băng.