Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não

25 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 23015)
Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não
blank
Tai biến mạch máu não/đột quỵ não là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Mỗi năm trên thế giới có hơn 15 triệu người bị tai biến mạch máu não và 66% trong số đó bị chết hoặc tật nguyền vĩnh viễn. Các biến chứng xảy ra từ chứng tai biến mạch máu não rất nguy hiểm và khó lường.

Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não, sau đó gửi đến điện thoại và máy tính bảng để phân tích nhằm cảnh báo khi có nguy cơ bị đột quỵ trong vòng 60 giây.

Được biết các nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm Creativity Lab (C-Lab) của Samsung, nơi các nhà khoa học được làm bất cứ thứ gì họ muốn để đưa ra các giải pháp có thể thương mại hóa được. Dự án EDSAP đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013, với một loại vật liệu cao su có tính dẫn điện được đi cùng với các gói cảm biến, có thể tạo ra các thiết bị đủ nhạy cảm để thu thập dữ liệu mà không cần vướng vào các dây điện rườm rà.

Nếu được sử dụng lâu dài, hệ thống còn có khả năng phân tích các chỉ số liên quan tới thần kinh học như stress, các mối lo âu và cách ngủ của người dùng. EDSAP sẽ phản hồi rất nhanh mà vẫn đảm bảo cung cấp gần đủ các thông tin cần thiết. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ nỗ lực để EDSAP có thể nhanh chóng đi vào thương mại hóa với các khả năng dường như là vô tận.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.