Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não

25 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 23620)
Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não
blank
Tai biến mạch máu não/đột quỵ não là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Mỗi năm trên thế giới có hơn 15 triệu người bị tai biến mạch máu não và 66% trong số đó bị chết hoặc tật nguyền vĩnh viễn. Các biến chứng xảy ra từ chứng tai biến mạch máu não rất nguy hiểm và khó lường.

Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não, sau đó gửi đến điện thoại và máy tính bảng để phân tích nhằm cảnh báo khi có nguy cơ bị đột quỵ trong vòng 60 giây.

Được biết các nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm Creativity Lab (C-Lab) của Samsung, nơi các nhà khoa học được làm bất cứ thứ gì họ muốn để đưa ra các giải pháp có thể thương mại hóa được. Dự án EDSAP đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013, với một loại vật liệu cao su có tính dẫn điện được đi cùng với các gói cảm biến, có thể tạo ra các thiết bị đủ nhạy cảm để thu thập dữ liệu mà không cần vướng vào các dây điện rườm rà.

Nếu được sử dụng lâu dài, hệ thống còn có khả năng phân tích các chỉ số liên quan tới thần kinh học như stress, các mối lo âu và cách ngủ của người dùng. EDSAP sẽ phản hồi rất nhanh mà vẫn đảm bảo cung cấp gần đủ các thông tin cần thiết. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ nỗ lực để EDSAP có thể nhanh chóng đi vào thương mại hóa với các khả năng dường như là vô tận.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.