Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não

Sunday, January 25, 20159:00 PM(View: 23769)
Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não
blank
Tai biến mạch máu não/đột quỵ não là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Mỗi năm trên thế giới có hơn 15 triệu người bị tai biến mạch máu não và 66% trong số đó bị chết hoặc tật nguyền vĩnh viễn. Các biến chứng xảy ra từ chứng tai biến mạch máu não rất nguy hiểm và khó lường.

Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não, sau đó gửi đến điện thoại và máy tính bảng để phân tích nhằm cảnh báo khi có nguy cơ bị đột quỵ trong vòng 60 giây.

Được biết các nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm Creativity Lab (C-Lab) của Samsung, nơi các nhà khoa học được làm bất cứ thứ gì họ muốn để đưa ra các giải pháp có thể thương mại hóa được. Dự án EDSAP đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013, với một loại vật liệu cao su có tính dẫn điện được đi cùng với các gói cảm biến, có thể tạo ra các thiết bị đủ nhạy cảm để thu thập dữ liệu mà không cần vướng vào các dây điện rườm rà.

Nếu được sử dụng lâu dài, hệ thống còn có khả năng phân tích các chỉ số liên quan tới thần kinh học như stress, các mối lo âu và cách ngủ của người dùng. EDSAP sẽ phản hồi rất nhanh mà vẫn đảm bảo cung cấp gần đủ các thông tin cần thiết. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ nỗ lực để EDSAP có thể nhanh chóng đi vào thương mại hóa với các khả năng dường như là vô tận.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.916
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 5, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
Tuesday, March 5, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
Monday, March 4, 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
Monday, March 4, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
Monday, March 4, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
Monday, March 4, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: