Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack

27 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20242)
Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack
blank
Ngày 25/01/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin trang web của Malaysia Airlines đã bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là ‘Cyber Caliphate’ – có liên quan đến chính phủ Hồi Giáo.

Malaysia Airlines, vẫn đang phục hồi từ sự mất mát của hai chiếc máy bay gặp đại nạn trong năm 2014, khiến 537 người chết và mất tích, đã tiếp tục gặp rắc rối khi trang web của hãng bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Cụ thể, cửa sổ trình duyệt của trang web www.malaysiaairlines.com đã đăng dòng chữ “ISIS sẽ thắng thế”. Bên cạnh đó, hệ thống đặt vé máy bay và các dịch vụ khác của hãng đều không thể thực hiện được. Thay vào đó là một hình ảnh toàn màn hình của Malaysia Airlines Airbus Group NV. Máy bay A380 và những thông điệp “404-Plane Not Found” và “Hacked by Cyber Caliphate” được hiển thị trên trang chủ.

Phát ngôn viên của Malaysia Airlines đã không trả lời các cuộc gọi đến.

Hồi đầu tháng 01/2015, nhóm tin tặc tự xưng là có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan cũng đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter và YouTube chính của U.S. Central Command (Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung), đăng các số điện thoại văn phòng của các sĩ quan quân sự hàng đầu và những gì được cho là tài liệu quân sự bí mật.
56Vote
41Vote
37Vote
28Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.