Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack

27 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20347)
Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack
blank
Ngày 25/01/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin trang web của Malaysia Airlines đã bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là ‘Cyber Caliphate’ – có liên quan đến chính phủ Hồi Giáo.

Malaysia Airlines, vẫn đang phục hồi từ sự mất mát của hai chiếc máy bay gặp đại nạn trong năm 2014, khiến 537 người chết và mất tích, đã tiếp tục gặp rắc rối khi trang web của hãng bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Cụ thể, cửa sổ trình duyệt của trang web www.malaysiaairlines.com đã đăng dòng chữ “ISIS sẽ thắng thế”. Bên cạnh đó, hệ thống đặt vé máy bay và các dịch vụ khác của hãng đều không thể thực hiện được. Thay vào đó là một hình ảnh toàn màn hình của Malaysia Airlines Airbus Group NV. Máy bay A380 và những thông điệp “404-Plane Not Found” và “Hacked by Cyber Caliphate” được hiển thị trên trang chủ.

Phát ngôn viên của Malaysia Airlines đã không trả lời các cuộc gọi đến.

Hồi đầu tháng 01/2015, nhóm tin tặc tự xưng là có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan cũng đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter và YouTube chính của U.S. Central Command (Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung), đăng các số điện thoại văn phòng của các sĩ quan quân sự hàng đầu và những gì được cho là tài liệu quân sự bí mật.
56Vote
41Vote
37Vote
28Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.