Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack

27 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20128)
Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack
blank
Ngày 25/01/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin trang web của Malaysia Airlines đã bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là ‘Cyber Caliphate’ – có liên quan đến chính phủ Hồi Giáo.

Malaysia Airlines, vẫn đang phục hồi từ sự mất mát của hai chiếc máy bay gặp đại nạn trong năm 2014, khiến 537 người chết và mất tích, đã tiếp tục gặp rắc rối khi trang web của hãng bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Cụ thể, cửa sổ trình duyệt của trang web www.malaysiaairlines.com đã đăng dòng chữ “ISIS sẽ thắng thế”. Bên cạnh đó, hệ thống đặt vé máy bay và các dịch vụ khác của hãng đều không thể thực hiện được. Thay vào đó là một hình ảnh toàn màn hình của Malaysia Airlines Airbus Group NV. Máy bay A380 và những thông điệp “404-Plane Not Found” và “Hacked by Cyber Caliphate” được hiển thị trên trang chủ.

Phát ngôn viên của Malaysia Airlines đã không trả lời các cuộc gọi đến.

Hồi đầu tháng 01/2015, nhóm tin tặc tự xưng là có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan cũng đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter và YouTube chính của U.S. Central Command (Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung), đăng các số điện thoại văn phòng của các sĩ quan quân sự hàng đầu và những gì được cho là tài liệu quân sự bí mật.
56Vote
41Vote
37Vote
28Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.