Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack

27 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20174)
Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack
blank
Ngày 25/01/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin trang web của Malaysia Airlines đã bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là ‘Cyber Caliphate’ – có liên quan đến chính phủ Hồi Giáo.

Malaysia Airlines, vẫn đang phục hồi từ sự mất mát của hai chiếc máy bay gặp đại nạn trong năm 2014, khiến 537 người chết và mất tích, đã tiếp tục gặp rắc rối khi trang web của hãng bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Cụ thể, cửa sổ trình duyệt của trang web www.malaysiaairlines.com đã đăng dòng chữ “ISIS sẽ thắng thế”. Bên cạnh đó, hệ thống đặt vé máy bay và các dịch vụ khác của hãng đều không thể thực hiện được. Thay vào đó là một hình ảnh toàn màn hình của Malaysia Airlines Airbus Group NV. Máy bay A380 và những thông điệp “404-Plane Not Found” và “Hacked by Cyber Caliphate” được hiển thị trên trang chủ.

Phát ngôn viên của Malaysia Airlines đã không trả lời các cuộc gọi đến.

Hồi đầu tháng 01/2015, nhóm tin tặc tự xưng là có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan cũng đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter và YouTube chính của U.S. Central Command (Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung), đăng các số điện thoại văn phòng của các sĩ quan quân sự hàng đầu và những gì được cho là tài liệu quân sự bí mật.
56Vote
41Vote
37Vote
28Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.