Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack

27 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20110)
Trang Web Của Hãng Hàng Không Malaysia Airlines Bị Hack
blank
Ngày 25/01/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin trang web của Malaysia Airlines đã bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là ‘Cyber Caliphate’ – có liên quan đến chính phủ Hồi Giáo.

Malaysia Airlines, vẫn đang phục hồi từ sự mất mát của hai chiếc máy bay gặp đại nạn trong năm 2014, khiến 537 người chết và mất tích, đã tiếp tục gặp rắc rối khi trang web của hãng bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Cụ thể, cửa sổ trình duyệt của trang web www.malaysiaairlines.com đã đăng dòng chữ “ISIS sẽ thắng thế”. Bên cạnh đó, hệ thống đặt vé máy bay và các dịch vụ khác của hãng đều không thể thực hiện được. Thay vào đó là một hình ảnh toàn màn hình của Malaysia Airlines Airbus Group NV. Máy bay A380 và những thông điệp “404-Plane Not Found” và “Hacked by Cyber Caliphate” được hiển thị trên trang chủ.

Phát ngôn viên của Malaysia Airlines đã không trả lời các cuộc gọi đến.

Hồi đầu tháng 01/2015, nhóm tin tặc tự xưng là có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan cũng đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter và YouTube chính của U.S. Central Command (Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung), đăng các số điện thoại văn phòng của các sĩ quan quân sự hàng đầu và những gì được cho là tài liệu quân sự bí mật.
56Vote
41Vote
37Vote
28Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.