Toyota Thông Báo Sẽ Tăng Sản Lượng Dòng Xe Fuel Cell Mirai

28 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 24568)
Toyota Thông Báo Sẽ Tăng Sản Lượng Dòng Xe Fuel Cell Mirai
blank
2015 có lẽ là cột mốc bùng nổ của dòng xe chạy pin nhiên liệu (fuel cell) khi các hãng xe bắt đầu chạy đua đưa ra những mẫu xe concept ở sự kiện CES và NAIAS trong đầu năm, cũng như tăng sản lượng các mẫu xe fuel cell hiện hành.

Toyota – hãng xe đến từ Nhật Bản – đã tuyên bố sẽ sản xuất 700 đơn vị Mirai trong năm 2015, con số sẽ tăng lên 2,000 đơn vị trong năm 2016 và 2017 là 3,000.

blank
Sự gia tăng sản lượng là do hãng đã nhận được đến 1,500 đơn đặt hàng cho model xe Mirai. Toyota cũng đã lên tiếng xác nhận điều mà tờ Nikkei đã dự đoán, rằng hãng sẵn sàng chi 170 triệu USD để tăng cường sản xuất dòng Mirai. Hầu hết doanh số của năm 2015 sẽ tập trung ở Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu cũng sẽ dần chiếm một phần lớn doanh thu trong năm 2016.

blank
Toyota Mirai là chiếc xe sử dụng pin nhiêu liệu (fuel-cell vehicle), khai thác nguyên lý hoạt động hóa của khí hydro để sản sinh ra dòng điện, sau đó chuyển dòng điện đến động cơ của xe thông qua hai bình dự trữ hydro chứa áp suất 686 atm chuyển đổi hiệu suất cao. Bình hydro do chính Toyota tự nghiên cứu và phát triển, có độ cứng và tính chống va đập cao.

blank

Đặc điểm của Mirai chạy bằng nhiêu liệu hydro là không thải ra CO2, mà thay vào đó là hút oxy trong không khí trộn với khí hydro và thải ra nước trong quá trình vận hành.

Toyota Mirai có thể chạy được quãng đường 650 km cho mỗi lần sạc đầy 3 phút, kế hoạch đến 2016 sẽ tăng lên 700 km. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 10 giây.

blankblank
Thiết kế của Mirai mang tính khí động học cao, trọng tâm xe thấp với hộp pin FC (fuel-cell) đặt dưới sàn, giúp cân bằng cho xe. Cấu tạo thân xe chắc chắn và có độ bền cao nhờ các thanh giằng (tăng 40-60% so với Toyota FF)

Phần đầu xe có hai hốc hút gió thực hiện nhiệm vụ hút oxy trong không khí và thoát ra phía sau xe. Xe được trang bị la-zăng hợp kim nhôm 17 inch, toàn bộ ốc vít được giấu bên trong, mang tính thẩm mỹ cao.


Mirai sẽ được bán ra ở Mỹ, cụ thể là California với giá từ 57,500 USD hoặc 499 USD/tháng trong 36 tháng. Chưa hết, mạng lưới các trạm tiếp nhiên lieu hydro đang được xây dựng rộng rãi và khách hàng sẽ được miễn phí nhiên liệu hydro tại bất kỳ trạm nào trong 3 năm. Cũng giống như các dòng xe hybrid của Toyota, Mirai sẽ có chế độ bảo hành 60.000 Miles (96.560,4 Km) hoặc trong 5 năm.
516Vote
42Vote
311Vote
26Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.